Người đàn ông làm nghề phụ hồ không may bị 2 thanh sắt lớn đâm xuyên vào người. Sau khi đến bệnh viện, nạn nhân đã được phẫu thuật thành công.

Ngày 31/5, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng Lê Văn Tiến cho biết, đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện vừa cấp cứu, phẫu thuật thành công cho 1 bệnh nhân bị  2 thanh sắt đâm xuyên qua người gây tổn thương nội tạng nguy kịch. 

Bệnh nhân N.X.Q. (27 tuổi, ở Phường 5, Tp.Đà Lạt) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu vào khoảng 7h5 phút ngày 28/5. 

Trước đó, anh Q. đi làm phụ hồ không may bị 2 thanh sắt lớn đâm xuyên vào người. Khi xảy ra sự việc, những người xung quanh đã cắt phần sắt dài (chừa lại 2 đoạn dài 50cm và 30cm) rồi đưa nạn nhân tới bệnh viện.

Tại bệnh viện, các bác sĩ ghi nhận 1 thanh sắt đâm từ bả vai xuống hông, 1 thanh đâm thủng vai từ trước ra sau, bệnh nhân trong tình trạng hô hấp yếu dần.  

Bệnh viện Đa khoa tỉnh huy động ê-kíp hội chẩn và mổ lúc 8h ngày 28/5. Bệnh nhân được xác định có vết thủng phổi, thủng cơ hoành và thủng gan.

Ê-kíp mổ do phẫu thuật viên chính là BSCKI  Huỳnh Quốc Khởi – Trưởng khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, là bác sỹ chuyên khoa ngoại lồng ngực – mạch máu trực tiếp thực hiện ca mổ này kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ.  

Đến sáng nay, BSCKI Huỳnh Quốc Khởi cho biết, hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo, tự thở và bắt đầu ăn uống nhẹ.