Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã làm xong món dưa chuột ngâm chua cay mặn ngọt giòn tan để ăn cùng cơm hay thịt luộc, thịt nướng rồi!

Chuẩn bị:

- 1kg dưa chuột (chọn dưa nếp, quả non vừa phải sẽ thơm ngon hơn).

- 1 củ hành tây cỡ vừa.

- 2-3 quả ớt sừng xanh.

Nước ngâm: 

- 240ml nước tương.

- 100g đường.

- 120ml giấm trắng.

Cách làm:

Các nguyên liệu dưa chuột, hành tây, ớt rửa sạch. Dưa chuột và ớt xắt khoanh. Hành tây bổ miếng nhỏ. Xếp dưa chuột, hành tây, ớt vào các lọ thủy tinh đã được tiệt trùng.

lam dua chuot ngam chua cay man ngot an kem voi mon nao cung ngon - 3

Thêm 480ml nước vào một nồi nhỏ cùng với 240ml nước tương và 100g đường. Đun sôi và nhẹ nhàng đun sôi từ 2 đến 3 phút trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Tắt lửa và đổ vào 120ml giấm. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ sao cho phù hợp với khẩu vị.

lam dua chuot ngam chua cay man ngot an kem voi mon nao cung ngon - 4

Đổ nước ngâm còn đang nóng vào lọ dưa chuột. Nếu dưa chuột được đóng chặt trong lọ, bạn không cần phải nén nó xuống. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng tất cả nguyên liệu trong lọ đều ngập trong nước ngâm.

lam dua chuot ngam chua cay man ngot an kem voi mon nao cung ngon - 5

Đậy chặt nắp và để ở nhiệt độ phòng trong 1 hoặc 2 ngày sau đó cho vào tủ lạnh. Dưa chua có thể được ăn vào ngày hôm sau hoặc lâu hơn khi ngâm.

lam dua chuot ngam chua cay man ngot an kem voi mon nao cung ngon - 6

Món dưa chuột muối có thể ăn cùng cơm, các món thịt luộc, đồ nướng... đều ngon!

lam dua chuot ngam chua cay man ngot an kem voi mon nao cung ngon - 7

Chúc các bạn thành công!