Trong 3 tháng, một băng nhóm làm 19 sổ đỏ giả để lừa đảo gần 13 tỷ. Cảnh sát đã bắt quả tang một người đang dùng sổ đỏ giả nhận 500 triệu tiền đặt cọc.

Ngày 17/12, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương, đã tạm giữ Phan Thị Kiều Vân, Trịnh Thanh Tâm, Trần Hữu Thành (cùng 30 tuổi, ngụ ở TP Cần Thơ) và Đoàn Văn Huy (ngụ ở An Giang) để điều tra về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Vân cùng một đồng phạm bị công an bắt giữ. Ảnh: Thanh Kiều.

Vân cùng một đồng phạm bị công an bắt giữ. Ảnh: Thanh Kiều.

Theo cảnh sát, từ tháng 9 đến nay, Phan Thị Kiều Vân và Đoàn Văn Huy làm 19 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả.

Sau đó, Vân cùng các đồng phạm tìm kiếm những người dân có nhu cầu mua đất, người môi giới để chào bán đất với giá thấp hơn giá thị trường.

Nhóm này yêu cầu người mua đặt cọc tiền để chiếm đoạt tiền. Ngoài ra, Vân còn dùng sỏ đỏ giả để thế chấp vay tiền.

Ngày 16/12, Vân đang dùng sổ đỏ giả để nhận cọc số tiền 500 triệu đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì bị cảnh sát phát hiện, bắt quả tang.

Qua làm việc, công an xác định Vân và Tâm, Thành, Huy đã dùng giấy tờ làm giả để thế chấp thông qua hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất cho 13 người, lừa chiếm đoạt số tiền hơn 12,8 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương thông báo ai là bị hại của băng nhóm trên vui lòng liên hệ phòng Cảnh sát hình sự (địa chỉ 615 Đại lộ Bình Dương, phường hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một) để phối hợp giải quyết.

  • 5 hình thức lừa đảo mới trên MXH: Chiêu lừa thiên biến vạn hóa, bao người 'sập bẫy'
  • Hàng trăm phụ nữ bị lừa, mất 400 tỷ đồng
  • Thanh Kiều / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/lam-gia-19-so-do-de-lua-gan-13-ty-post1164256.html