Các đối tượng giới thiệu với công nhân là có người quen ở trường dạy lái xe nên có thể làm giấy phép lái xe mô tô mà không cần học và thi.

Ngày 19/8, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng là công nhân trên địa bàn để làm rõ hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Họ gồm Phạm Ngân Giang (SN 1992, quê Hậu Giang), Đặng Văn Dang (SN 1982) và Lê Thị Mỹ Xuân (SN 1992).

Đối tượng Giang tại cơ quan công an.

Đối tượng Giang tại cơ quan công an.

Theo công an, thông qua mạng xã hội facebook, Phạm Ngân Giang liên hệ đặt làm giấy phép lái xe mô tô giả để sử dụng cho mục đích cá nhân với số tiền 1,1 triệu đồng.

Thấy việc đặt làm giấy phép lái xe giả thuận lợi và dễ dàng, Giang rủ vợ chồng Đặng Văn Dang và Lê Thị Mỹ Xuân cùng làm.

Sau đó, Xuân giới thiệu với công nhân làm chung công ty có người quen ở trường dạy lái xe nên có thể làm giấy phép lái xe mô tô mà không cần học và thi; đồng thời khẳng định giấy phép này là thật, có thể kiểm tra mã QR trên thẻ và có thông tin cá nhân trên mạng. Người làm chỉ cần chụp CMND hoặc căn cước công dân và ảnh chân dung, trong vòng từ 1- 2 tuần sẽ có giấy phép lái xe mô tô.

Với thủ đoạn này, Xuân đã kêu gọi được nhiều công nhân đặt làm giấy phép lái xe hạng A1 với giá 2 triệu đồng/người. Sau đó, Xuân và Dang lấy hình ảnh, thông tin công nhân để chuyển Giang đặt làm.

Tổng số tiền, các đối tượng thu lợi từ việc làm giả giấy phép lái xe là hơn 21 triệu đồng.