Đã không ghi bàn ra mắt thì thôi, đã ghi là Kai Havertz lập liền một hat-trick để giúp Chelsea đập tan Barnsley với tỉ số 6-0 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn.

Lampard đưa Havertz lên mây xanh sau hat-trick mãn nhãn

Sự tự tin của tân binh đắt giá nhất Chelsea, Havertz tăng lên rất nhiều sau khi anh có được những bàn thắng cho đội bóng mới. Trước đối thủ quá yếu là Barnsley, The Blues dễ dàng có được chiến thắng đúng bằng tỉ số của một set tennis, trong đó Havertz ghi 3 bàn.

Chứng kiến màn thể hiện của học trò, HLV Frank Lampard hân hoan: "Một trận đấu hoàn hảo cho Havertz bởi vì anh ấy đã không tập luyện được bao nhiêu kể từ ngày đến đây. Chúng tôi buộc phải sử dụng ngay Havertz vì không có nhiều lựa chọn trên hàng công.

Tối nay đánh dấu một sự tiến bộ lớn của Havertz. Cậu ấy giúp Barkley ghi bàn, giúp đồng đội phòng ngự và ghi 3 bàn thắng, những đóng góp của Havertz là phi thường. Từ nay về sau, Havertz sẽ chỉ tiến lên mà thôi.

Tôi dự đoán như thế, tôi muốn bảo vệ Havertz vào thời điểm này. Ý tưởng ngày hôm nay là cho Havertz thêm thời gian luyện tập. Tôi không có ý coi thường đối thủ nhưng dựa trên quan điểm của Havertz, chúng tôi muốn cậu ấy có thêm thời gian thi đấu với các đồng đội, xem cách chúng tôi triển khai bóng ra sao, pressing thế nào".

Silva có trận ra mắt Chelsea thành công

Silva có trận ra mắt Chelsea thành công.

Cũng trong trận đấu này, tân binh Thiago Silva cũng ra mắt Chelsea. Dù hạn chế về mặt ngôn ngữ nhưng trung vệ người Brazil cũng có 60 phút thi đấu chấp nhận được. "Silva mới tập luyện được hơn một tuần", Lampard chia sẻ. "Nhưng đây là 60 phút hoàn hảo của anh ấy. Silva đã chứng minh được năng lực của mình. Đương nhiên, Silva sẽ còn hoàn thiện hơn trong thời gian tới khi đạt đủ thể lực. Silva cũng là một thủ lĩnh đích thực cả trên sân lẫn phòng thay đồ, thông qua việc đòi hỏi các đồng đội.

Silva chưa thể nói tiếng Anh nhưng nó chẳng phải vấn đề vào lúc này. Sự hiện diện của Silva và những yêu cầu của anh ấy cho đồng đội khiến mọi thứ trơn tru".

Ở một diễn biến khác, Lampard cũng phải giải thích về việc Antonio Ruediger và Ruben Loftus-Cheek đều không có tên trong danh sách đăng ký, nhất là trong bối cảnh tương lai của cả hai đều bất ổn tại Stamford Bridge.

"Đơn giản là họ không được lựa chọn", Lampard cương quyết. "Trong một ngày khác, tôi cũng có câu trả lời tương tự thôi: Họ không được chọn. Đây là lựa chọn của thời điểm này.

Tôi không thể cho tất cả trung vệ vào một trận. Tôi liên tục bị hỏi về chiều sâu đội hình nhưng đừng quan tâm quá nhiều vào những lựa chọn ở thời điểm này. Đó là những điều tôi phải làm vì lợi ích của đội bóng và các cá nhân, nhất là trong vài tuần tới".