Ngày đầu tiên đi học không chỉ là những kỉ niệm khó quên đối với trẻ mà với các bậc phụ huynh cũng vậy. Đây chính là mốc quan trọng, đánh dấu lần đầu tiên trẻ thực sự rời xa vòng tay cha mẹ để bước vào một môi trường mới.

Các bậc phụ huynh đều sẽ lo âu, thấp thỏm trong ngày này vì lo lắng con sẽ khóc, không làm quen được với môi trường mới. Chính vì vậy, hình ảnh ông bố trẻ lần đầu đưa con tới trường mới được đăng tải lên mạng xã hội gần đây đã nhận được nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng.


Ông bố trẻ nhòm qua khe cửa để theo dõi con mình. (Ảnh: T.Đ)

Ông bố trẻ "như đứng đống lửa, như ngồi đống than" ngày đầu con đi học

Những hình ảnh trong lần đầu đưa con tới trường của mộtông bố trẻ đã được chính vợ của anh đăng tải lên mạng xã hội gần đây. Khi xem những bức ảnh này, đã có rất nhiều người thấy mình trong đó.

Người bố sau khi đã đưa con vào lớp nhưng vẫn không yên tâm nên đã ngồi ngoài cửa để quan sát. Tuy nhiên, có vẻ như việc này khá khó khăn nên ông bố trẻ đã phải đổi mọi tư thế, thậm chí là nằm bò ra để nhòm qua khe cửa. Bởi lẽ trong ngày đầu con đi học, người bố phải đối mặt với quá nhiều lo âu như liệu con có khóc khi bố mẹ vắng mặt không, con có hòa nhập được với môi trường mới không, có thể chơi cùng các bạn không. Những lo lắng này cứ quẩn quanh khiến ông bố trẻ thấp thỏm không thôi.


Không dám để con nhìn thấy mình nên phải nép cho thật kĩ. (Ảnh: T.Đ)


Khe ở trên không đủ nhìn, ông bố nằm lăn cả ra sàn với hi vọng nhìn thấy con trong lớp. (Ảnh: T.Đ)

Cư dân mạng đồng cảm: "Ngày xưa chồng mình còn khóc nữa cơ!"

Ngay khi vừa được đăng tải, hình ảnh của ông bố trẻ này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm với tâm trạng của anh trong lần đầu đưa con tới trường.

"Mình mới có ý định xin cho con đi học thôi mà đã thao thức cả đêm rồi, không biết đến lúc con đi học sẽ còn như thế nào nữa."

"Sợ con chưa thích nghi nên lo lắng đủ thứ ấy."

"Cứ thỉnh thoảng lại phải xem camera để biết con mình đang làm gì."


Cộng đồng mạng bày tỏ sự đồng cảm. (Ảnh chụp màn hình)

  
Một số kỉ niệm của người lớn về chuyện đi học của trẻ. (Ảnh chụp màn hình)

 Cảm xúc ngổn ngang ngày đầu con đi học

Ngày đầu con đi học cũng là ngày các bậc phụ huynh trải quanhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Chính vì vậy, bố của Chích Bông đã viết nhật kí về ngày đặc biệt này và nhận được nhiều chia sẻ từ cư dân mạng. Trong những dòng viết của mình, anh chia sẻ về nỗi lo lắng khi thấy con gái khóc rất nhiều vì phải thay đổi môi trường sinh hoạt, gặp nhiều người xa lạ cũng như việc "nhấp nhổm không yên, chốc chốc lại xem camera để nhìn con".

Vào ngày đầu tiên ấy, anh đã chia sẻ: "Ba thấy Chích Bông chạy ra cửa lớp, nước mắt lưng tròng tìm người thân. Ba biết phải mất vài tuần con mới làm quen được với môi trường mới này. Ba mẹ đã nghĩ con mạnh dạn hơn các bạn, thế nhưng ba mẹ đã nhầm. Tâm lý trẻ nhỏ đứa nào cũng như nhau mà thôi."

Bên cạnh sự lo lắng, người cha cũng gửi gắm hi vọng một ngày trong tương lai gần, con gái mình có thể quen trường, quen lớp: "Dù còn lo lắng nhưng sau này rồi con sẽ quen với môi trường mới. Con sẽ tự tinhát múa chào năm học mới như các anh chị hôm nay. Ba mẹ mong con sớm hòa nhập với ngôi trường đầu tiên, ba mẹ yêu con rất nhiều."


Bố của Chích Bông theo con vào lớp để giúp bé làm quen với môi trường mới. (Ảnh: VNexpress)

Lần đầu tiên tới trường không chỉ là một kỉ niệm với trẻ mà còn là một dấu mốc quan trọng trong vai trò làm cha làm mẹ của các bậc phụ huynh. Vậy nên sự lo âu, thấp thỏm của những ông bố, bà mẹ trẻ là điều mà bất kì ai đã từng trải qua đều sẽ thấy đồng cảm sâu sắc. Vì vậy, bài đăng nói trên hiện đang được chia sẻ nhanh chóng và nhận được rất nhiều bình luận từ cư dân mạng.

Trang Lê / yan.thethaovanhoa.vn

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/lan-dau-dua-con-di-hoc-cua-ong-bo-tre-lan-lon-moi-tu-the-de-nhin-con-234023.html