'Mặt trời của bắp thì nằm trên đồi, mặt trời của mẹ em nằm trên lưng'...

Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, những con đường uốn lượn quanh co dài bất tận, mà nó còn đẹp bởi Sắc Hoa và Tình Người. Bởi thế, đây là một địa điểm mà những bạn trẻ đam mê trải nghiệm, đam mê chụp ảnh luôn muốn đặt chân đến để ghi lại những khoảnh khắc đẹp và yên bình của cuộc sống.

Mới đây, một bộ ảnh ghi lại khoảnh khắc thiếu nữ H'Mông 19 tuổi địu con đi làm rẫy đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

 

Bộ ảnh thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng

Theo chủ nhân của bộ ảnh trên, bạn Nguyễn Văn Sơn (27 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) cho biết, bộ ảnh tình cờ được thực hiện tại bản Lao Sa, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

'Bộ ảnh này mình mới chụp được từ cuối tuần trước, khi ấy mình đang đi lang thang từ trong bản ra đồng để chụp người dân và các cháu nhỏ thì vô tình thấy một cháu nhỏ gùi củi trên lưng. Bên cạnh cháu bé là mẹ cháu với nụ cười rất xinh và hiền nên mình đã xin phép được chụp ảnh. Hỏi ra mới biết bạn đó mới 19 tuổi và đã có 3 con rồi', bạn Sơn chia sẻ.

 

'Mặt trời của bắp thì nằm trên đồi, mặt trời của mẹ em nằm trên lưng' (Ảnh: Nguyễn Văn Sơn)

Giữa khung cảnh hoang sơ của núi rừng, bắt gặp những hình ảnh này trên đường đi sẽ khiến bất cứai cảm thấy dịu dàng và ấm áp hơn bao giờ hết. Người thiếu nữ H'Mông 19 tuổi cười hiềnhậu bên cạnh 3 đứa con dường như xua hết đi bao lo toan, mệt mỏi trong cuộc sống.

 

Hình ảnh em bé cùng mẹ đi đốn củi khiến bất cứai nhìn vào cũng thấy ấm áp, yên bình (Ảnh: Nguyễn Văn Sơn)

Ngay sau khi đăng tải, bộ ảnh đã nhận được những lời khen không ngớt từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các dân phượt. Nhiều bạn trẻ cho biết nhất định sẽ phải đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này một lần.

- 'Cô ấy thực sự xinh, chồng con sớm với vất vả khiến gương mặt có vẻ chững chạc nhưng nét vẫn còn nguyên'.

- 'Nhiếp ảnh gia có tâm quá. Mấy mẹ con rất đẹp mà tươi ý'.

- 'Bộ ảnh đẹp mà yên bình quá, nhất định mình cũng phải một lần đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này'.

Cùng xem thêm những khoảnh khắc đẹp từ bộ ảnh nhiều cảm xúc này nhé!

 

 

 

 

 

 

  

Những khoảnh khắc mang dấu ấn riêng của mảnh đất Hà Giang xinh đẹp (Ảnh: Nguyễn Văn Sơn)

Đinh Vui / baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/me-man-voi-khoanh-khac-thieu-nu-hmong-19-tuoi-diu-con-di-lam-ray-1774562.html