Bí mật nào đang ẩn chứa bên trong lăng mộ lớn nhất thế giới này?

Theo Sohu, có nhiều giả thiết cho rằng, người được chôn cất trong khu lăng mộ lớn nhất của Nhật Bản tại Kansai là Từ Phúc, một phương sĩ và cũng là ngự y của Tần Thủy Hoàng.

Cho tới thời điểm này, thậm chí cả các nhà chuyên gia khảo cổ học, các nhà khoa học vẫn không được phép bước chân tới vị trí phần gò mộ chính của khu phức hợp lăng mộ lớn nhất thế giới. Chính bởi lý do "bất khả xâm phạm" đó nên tới giờ vẫn chưa ai biết đích xác danh tính của những người nằm dưới khu lăng mộ này.

Cũng theo thông tin mà Sohu chia sẻ, trước đây, vào năm 1872 đã từng xảy ra một trận siêu bão khiến cho phần dưới khu phức hợp lăng mộ hoàng gia Nhật Bản bị tàn phá. Nhưng cũng nhờ vậy mà các chuyên gia khảo cổ có cơ hội khám phá kho tàng được cất giấu bên trong lăng mộ. 

Sohu cũng cho biết, bởi trong khu mộ có đầy những bức tranh tường mang phong cách Trung Quốc nên sau đó người ta đã ban hành lệnh cấm khai quật tại khu lăng mộ này.

Dù trải qua rất nhiều thế kỷ nhưng tới nay khu lăng mộ này vẫn chưa được khai quật.

Dù trải qua rất nhiều thế kỷ nhưng tới nay khu lăng mộ này vẫn chưa được khai quật.

Ngoài ra, Sohu cũng cho biết, theo các ghi chép lịch sử, người ta có đề cập tới chuyến đi của Từ Phúc sang Nhật Bản để tìm kiếm thuốc trường sinh bất lão theo lệnh của Tần Thủy Hoàng. Hai chuyến đi của ông diễn ra vào khoảng năm 219 trước Công nguyên tới năm 210 trước Công nguyên.

Trong các sử sách thì vào năm 219 TCN, Từ Phúc được giao nhiệm vụ cùng 1.000 đồng nam và đồng nữ với 3 năm lương thực dự phòng đi tìm kiếm thuốc trường sinh bất lão từ các vị tiên sống trên núi Bồng Lai nhưng ông đã không tìm thấy. 

Sau đó vào năm 210 TCN, Tần Thủy Hoàng đã một lần nữa yêu cầu ông hoàn thành nốt nhiệm vụ này, Từ Phúc đã mang theo 60 thuyền ba buồm và khoảng 5.000 thủy thủy đoàn, 3.000 đồng nam và đồng nữ, cũng như nhiều thợ thủ công của các ngành nghề khác nhau để tìm kiếm sự bất tử. 

Theo Sử ký (Tần Thủy Hoàng bản kỷ và Hoài Nam Hành Sơn liệt truyện) viết rằng ông đã đến một nơi "bằng phẳng và các đầm lầy rộng lớn" và tự xưng làm vua và không bao giờ quay lại.

Một bức tượng của Từ Phúc được dựng tại Nhật Bản.

Một bức tượng của Từ Phúc được dựng tại Nhật Bản.

Người Trung Quốc cũng tin rằng Từ Phúc thực sự đã tới Nhật Bản bởi tại đất nước này người đã tìm thấy rất bằng chứng chứng minh sự hiện diện của ông. Bằng các kỹ thuật và kiến thức về nông nghiệp, Từ Phúc đã góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người Nhật cổ đại.

Và để ghi nhận công lao của ông, người Nhật gọi ông là "Thần nông nghiệp", "Thần y tế" và "Thần tơ lụa". Hàng loạt đền thờ và đài tưởng niệm Từ Phúc cũng được xây dựng ở nhiều nơi trên Nhật Bản. Chính vì thế, một số học giả Trung Quốc cho rằng Từ Phúc được chôn cất bên trong khu lăng mộ lớn nhất thế giới.

Tham khảo: Sohu