Theo báo Tuổi trẻ, dù nhà ở ngay Bà Triệu, chỉ cách bệnh viện vài chục phút chạy xe, nhưng hai bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương không thể về khi mẹ qua đời.

Các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Người lao động.

Các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Người lao động.

Hôm nay, những dòng chia sẻ nhói lòng về hoàn cảnh của một nữ bác sĩ không kịp về chịu tang khi mẹ qua đời, được đăng tải trên mạng xã hội facebook gây xúc động mạnh.

"Các bạn đã bao giờ nhìn thấy 1 BS vừa khóc vừa khám cho bệnh nhân chưa? Tôi của ngày hôm nay đấy!

Sáng, nhận được tin mẹ của 1 đồng nghiệp, 1 người em tại bệnh viện vừa qua đời đêm qua. Hiện, 2 vợ chồng bạn ấy đều đang chống dịch tại bệnh viện, không về lo đám tang cho bà được. Nghĩ đến 2 đứa trẻ được bố mẹ gửi bà ngoại trông để đi chống dịch, giờ bố mẹ vẫn chưa về, bà thì không còn nữa, các cháu sẽ bơ vơ thế nào? Lòng trĩu nặng…", đây là một đoạn trong dòng chia sẻ xúc động trên mạng xã hội.

Theo Lao động, chia sẻ trên là của chị Đặng Thanh, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Chị Thanh nói với nguồn này, đó là những gì chị ghi theo lời kể của một nữ bác sĩ đang điều trị cho Bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo Tuổi trẻ online, sau khi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã bị cách ly từ chiều 5/5, sau khi một bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2. Trong số hơn 800 phải cách ly ở viện, có bác sĩ T.V.G. và vợ (cũng là bác sĩ), cả hai vừa cách ly vừa chữa bệnh cho 318 bệnh nhân. Và đêm qua 14/5, mẹ vợ bác sĩ qua đời sau 6 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Cũng theo báo Tuổi trẻ, dù nhà ở ngay Bà Triệu, chỉ cách bệnh viện vài chục phút chạy xe, nhưng con gái và con rể không thể về.

Bác sĩ Phạm Cẩm Phương (Giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai) chia sẻ trên Tuổi trẻ online: "Đồng nghiệp của tôi hiện tại đang chiến đấu với dịch bệnh không thể về lo tang mẹ được, thương và trân trọng những gì anh chị đã và đang cống hiến...

Mẹ đồng nghiệp bị ung thư phổi di căn xương, phổi. Cô luôn kiên cường chống chọi với bệnh tật, không bao giờ làm phiền ai, không để con cái lo lắng cho mình.

Mặc dù yếu nhưng cô luôn cố gắng chăm sóc hai cháu để anh chị yên tâm công tác. Cả năm nay anh chị đều rất ít khi ở nhà. Và bây giờ là đang cách ly tại bệnh viện. Anh là tiến sĩ, bác sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19. Chị cũng là bác sĩ của bệnh viện...".

(Tổng hợp)

  • Đằng sau câu chuyện bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới 'vừa khám, vừa khóc'
  • 12h trôi qua: Thêm 127 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 98 ca
  • PV / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/lang-nguoi-khi-bac-si-dang-o-khu-cach-ly-bv-benh-nhiet-doi-trung-uong-khong-the-ve-khi-me-qua-doi-161211505230745667.htm