Các trường hợp khai nhận, do bản thân không có giấy đăng ký xe bản gốc nên đã tìm đặt mua trên mạng xã hội với giá từ 1.200.000 đồng đến 1.300.000 đồng.

Giấy tờ xe giả của các đối tượng bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện, thu giữ. Ảnh: Công an tỉnh Lạng Sơn.

Giấy tờ xe giả của các đối tượng bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện, thu giữ. Ảnh: Công an tỉnh Lạng Sơn. 

Ngày 11/8, Công an tỉnh Lạng Sơn thông tin, Công an huyện Văn Lãng đang tiến hành điều tra, làm rõ các trường hợp mua bán giấy tờ đăng ký xe mô tô, xe gắn máy giả về để sử dụng nhằm đối phó với lực lượng Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra.

Trước đó, ngày 5/8, quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Quốc lộ 4A, thuộc địa phận thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, Công an huyện Văn Lãng kiểm tra phương tiện xe máy, nhãn hiệu Honda Vision, biển kiểm soát 12V-180.58.

Người điều khiển phương tiện là D.C.V, sinh năm 1982, trú tại xã Nhất Hoà, huyện Bắc Sơn.

Khi yêu cầu người này xuất trình giấy tờ, tổ công tác phát hiện giấy Chứng nhận đăng ký xe có dấu và chữ ký giả của nguyên lãnh đạo Công an huyện Văn Lãng.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Văn Lãng triệu tập D.N.S, sinh năm 1989, trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, liên quan đến hành vi mua, bán giấy tờ xe giả.

Ngày 8/8, Công an huyện Văn Lãng tiếp tục kiểm tra hành chính tại điểm Bưu điện xã Gia Miễn, huyện Văn Lãng.

Lực lượng chức năng phát hiện L.V.H, sinh năm 1875 (là người trong xã) đang nhận một bưu phẩm, bên trong là giấy đăng ký xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter, biển kiểm soát 12X1-125.67 được đóng dấu và có chữ ký giả của nguyên lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn.

Tại cơ quan Công an, các trường hợp trên khai nhận do bản thân không có giấy đăng ký xe bản gốc nên đã tìm đặt mua trên mạng xã hội Facebook của một người đàn ông ở TP.HCM với giá từ 1.200.000 đồng.

Về lý do mua giấy tờ giả, các đối tượng cho biết là để quá trình tham gia giao thông không bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm.