Xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm, Thạch Văn Thừa mua dao hành hung vợ hờ lớn hơn mình 18 tuổi.

Ngày 2/12, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt Thạch Văn Thừa (sinh năm 1989) 16 năm tù về tội giết người.

HĐXX nhận định hành vi bị cáo phạm tội mang tính côn đồ, cần xử nghiêm. Tuy nhiên, tòa có xem xét các tình tiết giảm nhẹ, hoàn cảnh, nhân thân để quyết định mức hình phạt phù hợp.

Đồng thời, tòa ghi nhận việc bị cáo bồi thường 28 triệu đồng cho bị hại tiền thuốc men, chữa trị (đã đưa trước 4 triệu đồng).

Bị cáo Thừa tại phiên toà sáng 2/12. Ảnh: Hoàng Yến.

Bị cáo Thừa tại phiên toà sáng 2/12. Ảnh: Hoàng Yến.

Thừa và chị PTN (lớn hơn bị cáo 18 tuổi) quen nhau, sống chung như vợ chồng từ năm 2013 nhưng không đăng ký kết hôn. Bảy năm chung sống không có con chung, đến giữa năm 2019, Thừa nghi ngờ chị N. có bạn trai mới nên nảy sinh mâu thuẫn. Tháng 11/2019, Thừa bỏ đi nơi khác sinh sống.

Ngày 13/6, Thừa quay lại nhà trọ của chị N. tại phường Bình Thọ, quận Thủ Đức để hàn gắn tình cảm nhưng bị khước từ.

Đến ngày 15/6, Thừa nảy sinh ý định giết chị N. nên đến chợ Thủ Đức mua dao bỏ vào ba lô mang đến phòng trọ. Đến nơi, Thừa từ phía sau tấn công chị N. liên tiếp đâm liên và nói chị này phản bội.

Người dân xông vào khống chế, đưa Thừa vào trụ sở công an. Chị N. được đưa đi cấp cứu và xuất viện bị đa thương tích tổn hại 61%.

Tại phiên xử, bị hại bật khóc nói muốn kết thúc mối quan hệ này vì con riêng của chị đã lớn, chỉ muốn chí thú làm ăn nuôi con ăn học. Trong khi bị cáo cứ bỏ đi rồi về, phá các nơi chị đi làm khiến chị bị mất việc.

Cạnh đó, bị hại cho rằng mình lớn tuổi hơn, luôn khuyên bị cáo là kết thúc mối quan hệ này đi tìm tương lai với người khác.
Bị cáo cũng bật khóc tại phiên xử, nói là muốn chết chung với bị hại.

Tranh luận, VKS cho rằng việc bị cáo nói muốn chết chung chỉ là một cách chạy trốn trách nhiệm hình sự.