Theo lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, tại Bệnh viện đa khoa thành phố vẫn còn đang điều trị nhiều ca bệnh nặng, và đây chính là nơi nhận điều trị các ca nhiễm COVID-19 cho thành phố ở mức độ cao, nên quan điểm của thành phố là không phong tỏa toàn bộ...

Tối 25/7, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã trao đổi với PV Lao Động xung quanh thông tin về việc phong tỏa Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ từ 0 giờ ngày 26/7, đang gây xôn xao dư luận.

Theo ông Hiển, quan điểm chỉ đạo của thành phố, nếu khoanh vùng là khoanh vùng toàn bộ, thậm chí là cả những hộ xung quanh, khi thấy cần thiết. Còn phong tỏa là phong tỏa hẹp theo chỉ đạo của Trung ương. Khoa nào mình nghi nhiễm, có nguy cơ thì phong tỏa. Trong ngày 25/7, bệnh viện đã tiến hành test kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với tất cả người trong bệnh viện, bao gồm cả người làm ở căn tin, bảo vệ, bệnh nhân và người nuôi bệnh. Việc này sẽ được thực hiện 3 lần nhằm truy vết các F0 một cách nhanh nhất.

Theo UBND TP.Cần Thơ, bệnh viện đa khoa Cần Thơ sẽ tiến hành phong tỏa hẹp. Ảnh: TR.L.

"Tại Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ còn nhiều người đang điều trị bệnh nặng, bên cạnh đó là những bệnh nhân chạy thận, và đây chính là nơi nhận điều trị các ca nhiễm COVID-19 cho thành phố ở mức độ cao, nên quan điểm của thành phố là không phong tỏa toàn bộ", ông Hiển nói.

Trước đó, trong ngày 25/7, Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ đã tiến hành các bước chuẩn bị cho việc phong tỏa các nơi trong bệnh viện. Sau khi phong tỏa, bệnh viện sẽ tiến hành truy vết nhanh các F0. Theo đó, sẽ rà soát đối với những người bệnh xuất viện, nếu bệnh ổn định sẽ cho về địa phương trong hôm nay, với kết quả xét nghiệm kháng nguyên phải âm tính với SARS-CoV-2, bao gồm cả người nuôi bệnh. Việc này nhằm giảm số lượng bệnh nhân đến thời điểm 0 giờ ngày 26/7.

Các trường hợp ở lại, người bệnh và người nhà phải ở yên tại các khoa, phòng, không được tự ý di chuyển và phải tuân thủ nghiêm ngặt khai báo y tế và quy định 5K về phòng dịch.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, trong ngày 25/7, TP Cần Thơ đã ghi nhận thêm 150 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn thành phố từ ngày 8/7 đến nay lên 688 người.