HĐQT Công ty CP Tập đoàn CMH Việt Nam phải ra nghị quyết giải thích về việc giá cổ phiếu tăng mạnh bất thường, gấp 4 lần chỉ trong 2 tháng.

HĐQT Công ty CP Tập đoàn CMH Việt Nam (CMH Việt Nam - mã CMS) vừa công bố nghị quyết HĐQT về tình hình hoạt động của công ty trong lúc giá cổ phiếu tăng mạnh bất thường.

Theo đó, nghị quyết nêu rõ: Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đang diễn ra bình thường theo kế hoạch, chưa có bất kỳ hoạt động bất thường, đột biến nào tính đến thời điểm hiện tại…

Tổng giám đốc công ty tăng cường công tác thông tin đến cổ đông và nhà đầu tư về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh; Thực hiện ban hành thông cáo báo chí cung cấp thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh của công ty một cách khách quan…

Thực tế, trong vòng 2 tháng trở lại, giá cổ phiếu CMS đã tăng mạnh từ mức 8.000 đồng/cổ phiếu lên gần 35.000 đồng trong phiên 20-9. Trong phiên hôm nay (21-9), giá cổ phiếu CMS còn 32.000 đồng.

Giá cổ phiếu này tăng gấp 4 lần chỉ trong 2 tháng, trong đó có nhiều phiên tăng trần.

Lãnh đạo CMH Việt Nam cho biết thêm: "Hiện nay đang có những kênh thông tin/diễn đàn trao đổi, đánh giá về giá trị cổ phiếu CMS. Chúng tôi nhận thấy các trao đổi, đánh giá này đang dựa vào các nguồn thông tin không chính thức về công ty, chưa bám sát với tình hình sản xuất kinh doanh hiện tại cũng như định hướng trong những năm tiếp theo của công ty, có khả năng dẫn đến nhận định chưa đúng mức của các nhà đầu tư, từ đó có thể gây thiệt hại cho cổ đông nếu không nắm rõ thông tin chính xác".

Ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đồng thời là Chủ tịch, cổ đông sáng lập và cổ đông lớn nhất tại CMH Việt Nam. Ông Hưởng cho biết các thành viên HĐQT của CMH Việt Nam không tham gia mua bán và cũng không quan tâm giá thị trường cao hay thấp. Thậm chí thấy giá cổ phiếu CMS cao quá, các lãnh đạo còn lo lắng sợ rủi ro xảy đến với các cổ đông nhỏ lẻ ít kinh nghiệm.

Chiều 21-9, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) yêu cầu Công ty CP Đa phương thức Duyên Hải (mã TCO) giải trình về việc cổ phiếu TCO của công ty này tăng trần liên tục từ ngày 14 đến 20-9. Theo đó, giá cổ phiếu TCO tăng từ mức khoảng 9.000 đồng/cổ phiếu lên 14.000 đồng/cổ phiếu (thời điểm đóng cửa phiên giao dịch 21-9).

Theo giải trình của lãnh đạo TCO, diễn biến giá cổ phiếu TCO tăng trần 5 phiên liên tục vừa qua là do cung cầu của thị trường chứng khoán và theo nhu cầu giao dịch mua bán của nhà đầu tư trên thị trường.

Diễn biến này thực tế nằm ngoài khả năng kiểm soát của công ty. Cả công ty hoàn toàn không có bất kỳ tác động nào ảnh hưởng đến giá giao dịch cổ phiếu TCO trên thị trường chứng khoán. Hiện toàn bộ hoạt động của công ty diễn ra bình thường và ổn định.

S. Nhung / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/lanh-dao-cong-ty-phai-giai-trinh-vi-gia-co-phieu-tang-manh-bat-thuong-20230921182236356.htm