Tài khoản Twitter của lãnh đạo tối cao Iran ngày 22/1 đăng hình người đánh golf giống Tổng thống Trump sắp bị một chiếc drone tấn công.

Bài đăng tiếng Ba Tư của tài khoản Twitter dẫn lại câu nói của lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hồi tháng 12. Khi đó, ông nói "trả đũa là điều chắc chắn", ngay trước thời điểm tròn một năm vụ Mỹ ám sát tư lệnh cấp cao Qassem Soleimani của Iran, theo Reuters.

Tài khoản tiếng Ba Tư của lãnh đạo Iran đăng hình người đánh golf có tóc vàng, nhìn từ trên xuống, được cho là giống ông Trump. Ảnh: Twitter.

Tài khoản tiếng Ba Tư của lãnh đạo Iran đăng hình người đánh golf có tóc vàng, nhìn từ trên xuống, được cho là giống ông Trump. Ảnh: Twitter.

Tổng thống Trump dành tương đối nhiều thời gian trong nhiệm kỳ để đi đánh golf so với các tổng thống Mỹ tiền nhiệm. Trong bức hình, người giống ông Trump được cho là đang đứng dưới bóng của một máy bay có thể đang chuẩn bị tấn công.

"Những ai ra lệnh sát hại tướng Soleimani và những ai thực hiện điều đó phải bị trừng phạt. Sự trả đũa sẽ đến vào thời điểm thích hợp", ông Khamenei viết trong tweet ngày 16/12/2020, không nhắc tên ông Trump.

Ông Trump là người đã ra lệnh ám sát tướng Soleimani bằng máy bay không người lái khi ông Soleimani ở sân bay tại Iraq.

Trước đó, trong tháng 1, Twitter gỡ bỏ một tweet của ông Khamenei, trong đó ông nói vaccine do Mỹ và Anh sản xuất không đáng tin cậy và có thể là âm mưu "đầu độc các nước khác". Twitter cho biết lời nói này của lãnh đạo Iran đã vi phạm quy định về phát tán tin giả.

Lãnh đạo Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei. Ảnh: Reuters.

Lãnh đạo Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei. Ảnh: Reuters.

Căng thẳng giữa Tehran và Washington ngày càng tăng kể từ năm 2019, khi ông Trump rời khỏi thỏa thuận đạt được giữa Iran và 6 cường quốc dưới thời Tổng thống Obama. Washington sau đó tái áp đặt các lệnh trừng phạt, khiến nền kinh tế Iran tiếp tục chìm trong khó khăn.

Tân Tổng thống Joe Biden đã nói Washington sẽ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân, nếu Iran tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận này.

Iran đã kêu gọi Mỹ có hành động, thay vì "chỉ nói miệng", ngay sau khi ông Biden tuyên thệ ngày 20/1.

  • Tổng thống Biden sa thải quan chức thời Trump không chịu từ chức
  • Đòn dưới thắt lưng của Mỹ khiến cả Saudi, Thổ và Iran đều ngao ngán: Israel hưởng lợi?
  • Trọng Thuấn / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/lanh-dao-iran-dang-hinh-giong-ong-trump-de-doa-tra-thu-tren-twitter-post1176093.html