Công an mời tài xế lên làm việc vào ngày 6/10. Tài xế đã không thực hiện theo giấy mời này nhưng anh cho biết sẵn sàng hầu tòa khi dùng tiền lẻ qua trạm thu phí.

Ùn tắc trên quốc lộ 1 là cảnh tượng thường xuyên xảy ra ở BOT Biên Hòa trong gần 1 tháng vừa qua. Như đã đưa tin, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã giao các cơ quan tư pháp tiến hành điều tra, nếu đủ các yếu tố vi phạm pháp luật sẽ tiến hành khởi tố vụ án.

1138_BOT_BieYn_HoaY_thu_phiY_troYY_laYi_3
Tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa

Chiều 12/10, trao đổi với chúng tôi, tài xế Nguyễn Hoàng Tấn Lộc (ngụ xã Tây Hoà, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) - một trong những tài xế nhận được giấy mời lên trụ sở công an làm việc cho hay, anh sẵn sàng hầu tòa.Trước thông tin này, một số tài xế từng dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT này khẳng định không phạm luật nên sẵn sàng hầu toà.

22196247-2030114833884316-5514737313539870149-n-bb-baaabOSenC
Giấy mời tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT Biên Hòa lên làm việc từ Công an huyện Trảng Bom.

Anh Lộc bức xúc nói: “Định kiện tài xế vì điều gì, chúng tôi làm gì sai để kiện chúng tôi. Không lẽ chúng tôi dùng tiền của ngân hàng nhà nước Việt Nam phát hành là sai luật hay sao. Ông cứ việc khởi kiện, chúng tôi sẵn sàng hầu toà để xem ông kiện chúng tôi vì lỗi gì?”

Tài xế Lộc cũng khẳng định việc dùng tiền có mệnh giá nhỏ không hề vi phạm luật pháp nên không thể khởi tố những người tài xế.

Trước đó sau khi nhận được giấy mời vào ngày 6/10, tài xế Lộc không lên trụ sở Công an huyện Trảng Bom làm việc theo giấy mời vào ngày hôm sau.

Như đã đưa tin, ngày 10/10, UBND tỉnh Đồng Nai đã họp với các sở ngành liên quan và chủ đầu tư để nghe báo cáo và đề xuất xử lý đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí dự án BOT quốc lộ 1 - tuyến tránh Biên Hòa.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: “Chúng tôi đã họp và đã giao cho các cơ quan chức năng xử lý sự việc nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT quốc lộ 1, tuyến tránh Biên Hòa. Đồng thời, chúng tôi cũng đã giao cho các cơ quan tư pháp của tỉnh tiếp tục làm việc, xử lý các đối tượng vi phạm, tùy vào mức độ sẽ có hướng xử lý”.

Ông Vĩnh thông tin thêm sẽ khởi tố nếu đủ yếu tố và đã giao cho các cơ quan tư pháp tiếp tục điều tra làm rõ.

Từ giữa tháng 10, các tài xế đồng loạt dùng tiền lẻ mệnh giá 200 - 500 đồng hoặc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng ở cả 2 chiều để phản đối việc đặt trạm thu phí tuyến tránh Biên Hoà sai vị trí.

Không những dùng tiền lẻ trả phí qua trạm, các tài xế còn dàn xe chặn trạm, mang 2 con cá tra lớn đến cúng trước trạm BOT Biên Hoà.

Bắt đầu từ chiều 5/10 cho đến ngày 6/10, các cabin thu phí ở BOT Biên Hòa đóng cửa, các nhân viên trạm cũng rời đi.

Ngày 6/10, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã viết giấy, mời một số tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Biên Hoà lên trụ sở làm việc.

Đến ngày 7/10, Công ty Đồng Thuận, chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa, Đồng Nai cũng cho biết Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản chấp thuận giảm 20% giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ cho tất cả phương tiện bao gồm các loại vé lượt, tháng và quý.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng đồng ý việc miễn vé đối với người dân có hộ khẩu thường trú cho người dân xung quanh trạm thu phí.

 

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dọa khởi tố vụ BOT Biên Hòa, tài xế dùng tiền lẻ nói sẵn sàng hầu tòa tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Như Ý / Tin nhanh Online