Một lao động Việt ở Đài Loan đã bị "chôn sống" khi đang đào rãnh cho một đường ống cống trên đường Trung Sơn, thuộc thành phố Nghi Lan, phía đông bắc Đài Loan (Trung Quốc) hôm 11/9.

lao động Việt
Hiện trường vụ lao động Việt bị "chôn sống" ở Đài Loan. Ảnh: CNA

Theo Taiwan News, cảnh sát địa phương cho biết nạn nhân là Luu Anh Quy, 37 tuổi. Anh Quy là lao động Việt tới Đài Loan (Trung Quốc) làm việc cho một công ty xây dựng từ tháng 11/2016.

Khoảng 10h30 sáng 11/9, anh Quy cùng quản đốc họ Lin đang ngồi nghỉ trong thùng của máy xúc sau khi vét đất để lắp đường ống cống, đột nhiên một lượng đất lớn đổ ụp xuống 2 người.

Quản đốc Lin nhanh chóng nhảy tránh được nhưng anh Quy không có được may mắn ấy. Dù quản đốc Lin đã nắm lấy tay của anh Quy cố kéo nhưng lao động Việt bị lớp đất đẩy xuống quá sâu.

Mất khoảng 1 tiếng rưỡi, lao động Việt mới được đưa ra khỏi nơi anh bị "chôn sống". Mọi người lập tức đưa anh Quy tới bệnh viện nhưng các bác sĩ không thể cứu sống nạn nhân.

Người đàn ông 37 tuổi qua đời lúc 12h30'.

Sau vụ việc, giới chức Sở Công trình Công cộng cho biết dự án đã bị đình chỉ để điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo cơ quan này, nhà thầu đã đào một rãnh sâu 1,6 mét, không đúng với thủ tục thuê đất, đẩy lao động Việt vào vòng nguy hiểm.

Trước đó, một lao động Việt nhập cư, bị cảnh sát quận Hsinchu, miền bắc Đài Loan (Trung Quốc) bắn chết hôm 31/8. Theo thông báo của cảnh sát Đài Loan (NPA), Phi bị cáo buộc tấn công nhà chức trách khi họ ngăn cản lao động này phá hoại và lấy trộm ôtô.

Cảnh sát đã dùng hơi cay để ngăn Phi nhưng lao động Việt này vẫn chống trả quyết liệt và ném đá. Thậm chí, Phi còn cố lao vào cướp xe tuần tra cảnh sát để tẩu thoát. Cảnh sát buộc phải nổ súng để ngăn chặn. Phi được đưa vào bệnh viện nhưng không qua khỏi.

 

Bạn đang đọc bài viết Lao động Việt bị 'chôn sống' ở Đài Loan tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (Theo Taiwan News) / Tin nhanh Online