Tài xế P. bị công an lập biên bản, thu giữ phương tiện về các hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ và không có giấy phép lái xe khi tham gia giao thông.

Chiều 17/10, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh ôtô tải biển số 22C-082.48 cố ý không nhường đường cho xe cấp cứu trên Quốc lộ 2C, đoạn thuộc địa phận huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang). Đây là xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, đang làm nhiệm vụ đưa một người phụ nữ bị trâu húc vỡ gan, tràn dịch màng phổi đi cấp cứu ở Hà Nội.

Công an lập biên bản với ông P. Ảnh: Công an Tuyên Quang.

Tiếp nhận trình báo, Công an tỉnh Tuyên Quang đã làm rõ tài xế xe tải là ông Vũ Thế P. (44 tuổi, ở thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương).

Làm việc với công an, ông P. khai nhận toàn bộ hành vi và cam kết không tái phạm.

Qua kiểm tra, công an xác định tài xế này không có giấy phép lái xe.

Lực lượng chức năng sau đó đã lập biên bản hành chính, tạm giữ ôtô của ông P. về các hành vi Điều khiển ôtô không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ và Không có Giấy phép lái xe.

Mức phạt đối với các hành vi này lần lượt là 6-8 triệu đồng (hình phạt bổ sung tước giấy phép lái xe 2-4 tháng) và phạt tiền 10-12 triệu đồng.