Hai đối tượng vào thuê phòng nghỉ rồi lắp camera để quay lén hình ảnh nhạy cảm của các cặp đôi.

Ngày 22/1/2021, Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa bắt giữ 2 nghi phạm Trần Văn Ninh, Nguyễn Thế Duy (19 tuổi, cùng ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khoảng cuối tháng 11/2020, Trần Văn Ninh thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thanh Vân, huyện Tam Dương. Lợi dụng sơ hở của chủ nhà nghỉ, Ninh lắp đặt camera mini tại một phòng nghỉ khác trong khách sạn để ghi lại hình ảnh quan hệ tình cảm của các cặp đôi đến đây. Khi các cặp đôi trả phòng ra về thì Ninh đi theo họ về nhà để thu thập thông tin cá nhân của những người này.

Sau khi đã ghi hình được một số trường hợp, Ninh rủ Nguyễn Thế Duy cùng gọi điện đe dọa, yêu cầu các bị hại chuyển tiền cho Ninh và Duy, nếu không sẽ bị đăng tải những hình ảnh, video trong nhà nghỉ lên mạng xã hội.

Theo công an, Ninh và Duy mua 3 sim điện thoại rác và lập 1 tài khoản Facebook, 3 tài khoản Zalo thay nhau gọi điện, nhắn tin cho các bị hại để tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Trần Văn Ninh (áo đen) chỉ nơi giấu camera ghi lại cảnh ân ái của các cặp đôi rồi tống tiền.

Trần Văn Ninh (áo đen) chỉ nơi giấu camera ghi lại cảnh ân ái của các cặp đôi rồi tống tiền.

Sau quá trình điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ hai nghi phạm, thu giữ 3 điện thoại, bên trong có lưu giữ 79 video quan hệ tình dục của các cặp đôi.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra xác định Ninh và Duy đã cưỡng đoạt được 42 triệu đồng của 3 cặp đôi.

Cách đó không lâu, ngày 17/12/2020, Phòng Cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án tương tự. Hai đối tượng bị khởi tố để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản là Chu Danh Giang (37 tuổi) và Nguyễn Trọng Toại (23 tuổi, cùng trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Giang biết một số chị em, phụ nữ hay đi vào nhà nghỉ, khách sạn ngoại tình với trai lạ. Khoảng tháng 7/2020, Giang rủ Toại lắp thiết bị quay lén tại phòng các nhà nghỉ, khách sạn để quay hình các cặp đôi đang quan hệ.

Cả hai đã mua nhiều camera nhỏ gọn rồi giả làm khách vào các nhà nghỉ, khách sạn thuê phòng để lắp camera.

Sau khi thu thập được các hình ảnh, Giang và Toại theo chân những phụ nữ này để biết địa chỉ nhà, nơi làm việc rồi dọa tống tiền. Qua khám xét, công an đã thu giữ 3 thẻ nhớ, 6 điện thoại di động, 1 máy in ảnh, 300 trang phôi ảnh, 4 camera chuyên dụng kích thước nhỏ kết nối WiFi dùng để quay trộm cùng nhiều thiết bị chuyên dụng khác.

Kiểm tra điện thoại, thiết bị lưu trữ, công an phát hiện 52 clip sex, hình ảnh nhạy cảm trong phòng nhà nghỉ của nhiều người.

Tại cơ quan điều tra, Giang và Toại khai đã cưỡng đoạt được hơn 180 triệu đồng của nhiều bị hại khác nhau.

  • Bắt giữ kẻ dùng clip nhạy cảm tống tiền cô gái sau 3 năm bỏ trốn
  • Dùng clip 'nóng' để tống tiền người yêu của bạn
  • Vân Anh (Tổng hợp) / Đất Việt

    Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/lap-camera-trong-nha-nghi-luu-79-clip-an-ai-3426458/