Theo ghi nhận của PV, ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão (23/1), các lối vào Phủ Tây Hồ (Hà Nội) luôn có lực lượng chức năng ứng trực, phân luồng để phương tiện lưu thông thuận tiện trước tình trạng người dân đổ về địa điểm này ngày một đông.

 

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Thư - Phó Ban quản lý di tích Phủ Tây Hồ cho biết, trước tình hình lượng du khách hành hương đến Phủ Tây Hồ tăng mạnh trong những ngày đầu năm và dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán, Ban quản lý di tích Phủ Tây Hồ đã lên phương án và phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách đến Phủ dâng hương.

 

"Ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán là cao điểm nhất vì người dân đổ về rất đông. Tất cả các hướng vào Phủ đều có công an phân luồng và không để xảy ra tình trạng ùn ứ. Đồng thời Ban quản lý Phủ Tây Hồ cũng quán triệt tinh thần chung là không để xảy ra hiện tượng ăn xin, ăn mày, bói toán mê tín dị đoan xuất hiện tại Phủ", ông Thư nói.

 

Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với Công an phường Quảng An có mặt tại các chốt ứng trực tại Phủ.

 

 

Phủ Tây Hồ là một trong những chốn linh thiêng trong hệ thống đình, đền, chùa, phủ ở Hà Nội. Do vậy không chỉ riêng dịp Tết, vào các ngày lễ, rằm, nơi này cũng đông người tới thắp hương, dâng lễ. 

 

Trong sáng cùng ngày, hàng nghìn du khách thập phương đã đổ về địa danh này. 

 

 

Tình trạng đông đúc đã diễn ra từ khoảng 1h sáng ngày mùng 1 Tết, sau thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới và được dự báo sẽ còn đông hơn trong những ngày tới.

 

Nhiều người phải chen chân để tìm một chỗ đứng thích hợp và cầu phúc.

 

 

 

Người dân dâng hương, công đức tại Phủ Tây Hồ. 

 

 

 

Mọi khu vực hành lễ đều chật cứng.