Liên quan đến vụ kẻ biến thái quấy rối nữ hành khách trên xe buýt tại Hà Nội, lãnh đạo Bus Liên Ninh cho biết sẽ lắp thêm camera ở cuối xe để phòng ngừa hành vi này.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc Công ty CP vận tải và dịch vụ Liên Ninh (đơn vị vận hành tuyến buýt 08) cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh về một nữ hành khách bị quấy rối tình dục, phòng điều hành đã liên hệ với lái xe, phụ xe số 08 để xác minh thông tin.

Tuy nhiên, lái xe và phụ xe đều cho biết họ không nhận được trình báo nào về vụ việc. Bên cạnh đó, vụ việc xảy ra tại vị trí cuối xe, có đông hành khách đứng nên dữ liệu camera không thể nhận diện rõ danh tính thủ phạm.

quay roi tren xe buyt anh 1

Tuyến xe buýt 08A của Liên Ninh có điểm đầu tại bến trung chuyển Long Biên, điểm cuối tại xã Đông Mỹ, Thanh Trì. Ảnh: Thùy Linh.

"Nếu ngay lúc đó nạn nhân hoặc hành khác tố cáo hành động kém văn minh chắc chắn lái xe và phụ xe sẽ thao tác khoá cửa xe, không để nam thanh niên có cơ hội tẩu thoát", ông Cường khẳng định.

Lãnh đạo Bus Liên Ninh cho biết sau vụ việc, doanh nghiệp sẽ cho triển khai ngay các biện pháp đề phòng quấy rối tình dục trên phương tiện của đơn vị; tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về quấy rối tình dục và phòng ngừa vấn nạn này cho toàn bộ lái xe, phụ xe; đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng để giảm thiểu hành vi làm xấu đi văn hoá xe buýt.

Đặc biệt, ông Cường hứa hẹn hãng xe buýt này sẽ lắp đặt thêm các camera phía cuối xe, gửi thông tin hình ảnh về phòng điều hành để giám sát an toàn và xử lý sự cố phát sinh kịp thời hơn.

Trước đó, sáng ngày 22/3, nhiều trang mạng xã hội lan truyền bài đăng có nội dung trên chiếc váy của một hành khách nữ đi xe buýt xuất hiện nhiều vệt trắng, nghi là do nam thanh niên cùng tuyến xe đứng phía sau giở trò biến thái, có hành vi "tự xử".

Vụ việc được chia sẻ trên các diễn đàn dành cho người đi xe buýt tại Hà Nội, gây ra luồng ý kiến hoang mang, phẫn nộ. Có hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận về bài đăng.