Với thủ đoạn hết sức tinh vi, "bà trùm" này tuyển những "chân rết" là những đối tượng nghiện để phục vụ cho đường dây bán ma túy lẻ của mình.

Ngày 15/7, Công an huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với ban Công an xã Chiêu Lưu bắt giữ đối tượng Vi Thị Chói (SN 1969, trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cụ thể, trước đó, qua công tác kiểm tra nắm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện một số đối tượng lạ mặt có hành vi phạm tội liên quan đến ma túy.

Sau khi thu thập đầy đủ các tài liệu, chứng cứ và xác minh, công an xác định Vi Thị Chói là đối tượng chuyên bán lẻ ma túy cho các con nghiện trên địa bàn xã Chiêu Lưu và các vùng lân cận. Bản thân đối tượng Vi Thị Chói đã có 2 tiền án về tội ma túy, vừa được mãn hạn tù vào năm 2019, báo VOV đưa tin.

Đối tượng Vi Thị Chói cùng tang vật bị bắt giữ.

Đối tượng Vi Thị Chói cùng tang vật bị bắt giữ.

Tuy nhiên, sau khi ra tù, với bản tính lười lao động, Chói tiếp tục "ngựa quen đường cũ". Chói móc nối, câu kết với những đối tượng cộm cán về ma túy tại Lào để lấy "hàng".

Với thủ đoạn hết sức ranh mãnh, để tránh bị phát hiện, sau mỗi lần lấy được "hàng" về, Chói cất giấu ma túy ở trên các hốc đá, lùm cây gần rẫy của nhà mình. Để tránh nhầm lẫn và quên, Chói đánh dấu bằng những ký hiệu riêng. Khi có khách hỏi mua, Chói mới bí mật ra địa điểm cất giấu, lấy "hàng" ra để bán.

Bản thân là phụ nữ nhưng "bà trùm" này tỏ ra lọc lõi khi thiết lập một số "chân rết" thân cận là các con nghiện để điều hành đường dây bán lẻ ma túy. Mỗi lần tiến hành giao dịch, Chói đều phân công nhiệm vụ cảnh giới rõ ràng cho các đối tượng nghiện. Khi có "biến động" thấy nguy hiểm sẽ lập tức phát tín hiệu để Chói tẩu thoát.

Qua nhiều ngày điều tra, ngày 15/7, lực lượng công an nắm được thông tin Chói sẽ có cuộc giao dịch ma túy khá lớn nên đã họp bàn, tính toán các phương án bắt giữ. Tại khu vực rẫy thuộc bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với ban công an xã Chiêu Lưu phá thành công chuyên án, bắt giữ Vi Thị Chói về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp, 40g heroin và một số tang vật khác.

Làm việc tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng Vi Thị Chói đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số ma túy trên được Chói mua lại từ một người đàn ông dân tộc Mông không rõ lại lịch về chia nhỏ để bán kiếm lời, theo báo Dân Trí.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Tội mua bán trái phép chất ma túy được quy định tại Điều 251 Bộ luật Hình Sự năm 2015 nêu rõ:

1. Người nào mua bán trái phép chất ma túy, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội 02 lần trở lên;

c) Đối với 02 người trở lên;

d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

đ) Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

e) Sử dụng người dưới 16 tuổi vào việc phạm tội hoặc bán ma túy cho người dưới 16 tuổi;

g) Qua biên giới;

h) Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có khối lượng từ 500 gam đến dưới 01 kilôgam;

i) Heroine, Cocaine, Methamphetamine, Amphetamine, MDMA hoặc XLR-11 có khối lượng từ 05 gam đến dưới 30 gam;

k) Lá cây côca; lá khát (lá cây Catha edulis); lá, rễ, thân, cành, hoa, quả của cây cần sa hoặc bộ phận của cây khác có chứa chất ma túy do Chính phủ quy định có khối lượng từ 10 kilôgam đến dưới 25 kilôgam;

l) Quả thuốc phiện khô có khối lượng từ 50 kilôgam đến dưới 200 kilôgam;

m) Quả thuốc phiện tươi có khối lượng từ 10 kilôgam đến dưới 50 kilôgam;

n) Các chất ma túy khác ở thể rắn có khối lượng từ 20 gam đến dưới 100 gam;

o) Các chất ma túy khác ở thể lỏng có thể tích từ 100 mililít đến dưới 250 mililít;

p) Có 02 chất ma túy trở lên mà tổng khối lượng hoặc thể tích của các chất đó tương đương với khối lượng hoặc thể tích chất ma túy quy định tại một trong các điểm từ điểm h đến điểm o khoản này;

q) Tái phạm nguy hiểm.

  • Cả trăm cảnh sát truy bắt kẻ giết người
  • Trộm xe SH ở Hà Nội mang về quê bán
  • Đăng Khoa (t/h) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lat-tay-thu-doan-tinh-vi-cua-ba-trum-dieu-hanh-duong-day-ban-le-ma-tuy-a482567.html