Người phát ngôn Lầu Năm Góc Susan Gough đã xác nhận đoạn video về vật thể bay không xác định là thật.

Lầu Năm Góc xác nhận đoạn video về UFO bí ẩn hình kim tự tháp đang chớp sáng, nói "sẽ điều tra"

Mới đây, các nhà điều tra UFO đã chia sẻ trên mạng xã hội một đoạn video về vật thể bay không xác định hình kim tự tháp, đang chớp sáng, được cho là di chuyển phía trên tàu chiến của Mỹ gây xôn xao dư luận, Global News đưa tin.

Trước những ý kiến hoài nghi, Lầu Năm Góc đã đích thân xác nhận rằng đoạn video này là thật và do một sĩ quan Hải quân Mỹ ghi lại. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc không gọi vật thể này là "Hiện tượng không thể giải thích trên không trung" (UAP - Unidentified Aerial Phenomena) - thuật ngữ của chính phủ Mỹ để gọi UFO.

Cụ thể, người phát ngôn Lầu Năm Góc Susan Gough cho biết: "Tôi xin xác nhận các video và hình ảnh được phát tán trên mạng là thật. Đội đặc nhiệm chuyên trách về UAP đã tiếp nhận thông tin và sẽ tiến hành điều tra".

Đoạn video về vật thể bay không xác định (UFO) đã được hải quân Mỹ ghi lại

Nhà làm phim Jeremy Corbell - người từng làm phim tài liệu về UFO - và giám đốc tin tức của đài KLAS TV George Knapp là những người đầu tiên có được các đoạn video và hình ảnh nói trên.

Ông Corbell đã xác minh tính chân thực của những hình ảnh này, và nói rằng đây là một trong những lần "chạm trán" trong thực tế giữa hải quân Mỹ và UFO, được sử dụng làm tư liệu giảng dạy cho các sĩ quan cấp cao của đội đặc nhiệm UAP.

Theo ông Corbell, một trong những đoạn video gây ngạc nhiên nhất được quay trên boong tàu khu trục USS Russell, trong đó có thể thấy một số vật thể bay không xác định đang chớp sáng giữa những đám mây ngoài khơi bờ biển San Diego. Đoạn video này được quay qua một camera quan sát ban đêm vào tháng 7/2019.

Nhà làm phim này cũng chia sẻ hình ảnh về một "vật thể bay hình cầu" được ghi lại từ trên tàu tuần dương USS Omaha. Theo ông Corbell, vật thể bay này đã lao xuống biển mà không hề hấn gì, sau đó hải quân Mỹ đã đưa tàu ngầm đến để tìm mảnh vỡ nhưng không thu được kết quả nào.

Lâu nay, UFO vốn là một chủ đề cấm kỵ trong cộng đồng khoa học, và thường được bàn tán trên truyền thông hoặc các diễn đàn.

Tuy nhiên, một số hình ảnh rò rỉ và tuyên bố của Lầu Năm Góc trong những năm gần đây đã tăng thêm độ tin cậy về chủ đề này, đặc biết là sau khi Mỹ xác nhận họ bắt gặp một số vật thể bay mà họ đơn giản là không thể xác định được.

Lầu Năm Góc tuyên bố thành lập Lực lượng Đặc nhiệm UAP vào ngày 4/8/2020. Nhiệm vụ của lực lượng này là "phát hiện, phân tích và lập danh mục các UAP có khả năng gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia Mỹ."

Trong 2 năm qua, các quan chức Lầu Năm Góc cũng đã có thái độ cởi mở hơn đối với UFO và khuyến khích binh lính của mình ghi hình và báo cáo về các cuộc chạm trán với UAP.

Theo Global News

  • Mỹ sắp giải mật báo cáo về những lần nhìn thấy UFO
  • Xôn xao tin tức phát hiện địa điểm rơi UFO trên Google Maps tại hòn đảo bí ẩn bậc nhất Trái Đất
  • Bách Tùng / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/lau-nam-goc-xac-nhan-doan-video-ve-ufo-bi-an-hinh-kim-tu-thap-dang-chop-sang-noi-se-dieu-tra-161211504200009828.htm