Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàng Mai đã chỉ đạo tạm dừng việc triển khai phương án điều chuyển học sinh các lớp 2, 3, 4, 5 khu vực HH3 Linh Đàm đang học tại Trường Tiểu học Hoàng Liệt chuyển sang học tại Trường Tiểu học Chu Văn An. Đồng thời họp và lấy ý kiến, tâm tư nguyện vọng của phụ huynh.

Như Lao Động đã thông tin những ngày qua, nhiều phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Hoàng Liệt bức xúc khi nhận được thông báo về việc phân tuyến học sinh để trường lên chuẩn quốc gia. Nhiều phụ huynh cho rằng thông báo trên quá nóng vội khiến tâm lý mọi người cũng như học sinh hoang mang, lo lắng, "trở tay không kịp".

Phụ huynh bức xúc vì học sinh bị

Trước những bức xúc của phụ huynh, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Tiểu học Hoàng Liệt đã thừa nhận thiếu sót vì thông báo hơi gấp khi chưa có quyết định của quận. Theo đó, nhà trường đã ra thông báo tạm dừng việc phân tuyến học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 năm học 2022-2023 khu vực HH3.

Đồng thời, nhà trường sẽ tổ chức họp lấy ý kiến phụ huynh và tham mưu với UBND phường Hoàng Liệt và UBND quận Hoàng Mai về việc xây dựng thêm, nhằm tăng phòng học và giảm số học sinh mỗi lớp.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục quận Hoàng Mai, một trong những mục tiêu được giao của giáo dục quận năm 2022 là công nhận mới 2 trường (Tiểu học Hoàng Liệt và Tiểu học Linh Đàm) đạt chuẩn quốc gia.

Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2022-2023, ngày 18/4/2022, UBND quận đã có Công văn số 803/UBND-GDĐT chỉ đạo UBND các phường phối hợp tổ chức họp với các trường trên địa bàn và thống thất đề xuất phân tuyến khu vực tuyển sinh và số lượng tuyển sinh đối với từng trường.

Trên cơ sở văn bản, UBND phường Hoàng Liệt đề xuất phân tuyến các tổ dân phố, khu dân cư phù hợp theo địa lý gần trường, quy mô đáp ứng của từng trường. Theo phân tuyến và lộ trình này của UBND phường Hoàng Liệt, để đảm bảo Trường Tiểu học Hoàng Liệt đạt chuẩn trong năm nay, sẽ cần phân bổ bớt số học sinh ở các lớp, giảm sĩ số lớp học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 35 học sinh/lớp.

UBND phường Hoàng Liệt đã họp và thống nhất giảm bớt số học sinh từ Tiểu học Hoàng Liệt sang Tiểu học Chu Văn An.

Tuy nhiên, sau cuộc họp thống nhất với các trường tiểu học trên địa bàn phường, Trường Tiểu học Hoàng Liệt đã không kịp thời thông báo, tổ chức họp bàn trao đổi, thông báo lại với phụ huynh về vấn đề phân tuyến mà trực tiếp tham mưu, đề xuất lên UBND quận Hoàng Mai.

Trong khi đợi quyết định được phê duyệt từ phía UBND quận Hoàng Mai, Trường Tiểu học Hoàng Liệt đã thông tin sớm tới phụ huynh về việc giảm bớt sĩ số và mục tiêu nâng chuẩn của nhà trường, yêu cầu phụ huynh thực hiện từ ngày 01/07/2022. Thông báo này đã khiến một số phụ huynh thể hiện bức xúc.

Trường Tiểu học Hoàng Liệt. Ảnh: Gia Khiêm

Trường Tiểu học Hoàng Liệt. Ảnh: Gia Khiêm

Trước vụ việc trên, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh về những bất cập này, UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo tạm dừng việc triển khai phương án điều chuyển học sinh các lớp 2, 3, 4, 5 khu vực HH3 Linh Đàm đang học tại Tiểu học Hoàng Liệt chuyển sang học tại Tiểu học Chu Văn An. Đồng thời họp và lấy ý kiến, tâm tư nguyện vọng của phụ huynh.

UBND quận giao Phòng Giáo dục chủ trì phối hợp UBND phường Hoàng Liệt và các nhà trường rà soát, nghiên cứu phương án, lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đối với Trường tiểu học Hoàng Liệt, báo cáo trước ngày 08/07/2022.

  • Tạm dừng việc chuyển học sinh đi nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia
  • Vụ nữ sinh bị bạn đánh, lột đồ trong nhà vệ sinh: Nhà trường nói gì?
  • Trang Thiều / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/tuyen-sinh/lay-y-kien-phu-huynh-sau-vu-viec-chuyen-hoc-sinh-di-de-truong-len-chuan-quoc-gia-1061875.ldo