Hầu hết các địa phương đều kéo dài thời gian nghỉ của học sinh đến giữa tháng 4 hoặc chờ đến khi có thông báo mới.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến kéo dài khiến nhiều địa phương phải kéo dài thời nghỉ học của học sinh - sinh viên đến giữa tháng 4 hoặc chờ thông báo mới. Nhằm khắc phục tình trạng, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương đẩy mạnh việc học trực tuyến và học qua truyền hình giúp học trò không bị "thất học" mùa dịch.

Trong ngày 10/4, đã có 5 tỉnh thành tiếp tục thay đổi lịch nghỉ học của học sinh toàn địa phương là Đà Nẵng, Bắc Kạn, Quảng Bình, Bình Phước và Tiền Giang.

Được sự chấp thuận của UBND, Sở GD-ĐT Đà Nẵng ra công văn 893/SGDĐT-CtrTT gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các trường đại học ngoài công lập trên địa bàn về việc cho học sinh - sinh viên các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Quảng Bình thông tin sẽ tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ của toàn bộ học sinh từ bậc Mầm non đến THPT. Thời gian đi học lại sẽ được thông báo tùy vào tình hình dịch bệnh Covid-19 ở từng địa phương. Tỉnh Bắc Kạn cũng ra thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học chờ đến khi có thông báo mới.

Cùng ngày, Sở GD-ĐT 2 tỉnh là Bình Phước và Tiền Giang cũng kéo dài thời gian nghỉ cho trẻ Mầm non, THCS, THPT, học viên và sinh viên toàn địa bàn được nghỉ thêm từ ngày 12/4 đến hết ngày 19/4.

Nếu không có gì thay đổi, một số địa phương có thể sẽ cho học sinh đi học trở lại vào ngày 12/4 là: Lào Cai, Thái Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Cụ thể lịch nghỉ học của 63 tỉnh thành như sau: