Những bức ảnh được Công ty vệ tinh ImageSat International công bố cho thấy nhiều kho chứa vũ khí và hệ thống radar tại sân bay Damascus đã bị phá hủy trong các cuộc tấn công này.

Những hình ảnh vệ tinh mới nhất được Công ty ImageSat International của Israel công bố ngày 22/1 cho thấy, Sân bay Quốc tế Damascus, Syria đã bị thiệt hại nặng nền do hậu quả từ các vụ không kích trước đó của Israel.

Hôm Chủ Nhật (20/1), Israel đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa giữa ban ngày, một hành động táo tợn hiếm thấy, vào các mục tiêu của Iran ở Syria. Đáp trả, phía liên minh Syria - Iran được cho là đã bắn một tên lửa đất đối không vào phía bắc Cao nguyên Golan nhưng bị hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome của Israel đánh chặn.

Chưa tới 24 giờ sau, rạng sáng ngày 22/1, Không quân Israel đã tiến hành các cuộc tấn công trả đũa vào các mục tiêu của Iran ở gần Damascus, đồng thời tiêu diệt các tổ hợp phòng không Syria bắn vào các máy bay chiến đấu của Tel Aviv.

Những bức ảnh được ImageSat công bố cho thấy nhiều kho chứa vũ khí và hệ thống phòng không, radar tại sân bay Damascus đã bị phá hủy trong các cuộc tấn công này.

Lộ ảnh vệ tinh mới nhất vụ Israel tấn công Syria: Nhiều tổ hợp phòng không Syria tan nát - Ảnh 1.

Lộ ảnh vệ tinh mới nhất vụ Israel tấn công Syria: Nhiều tổ hợp phòng không Syria tan nát - Ảnh 2.

Lộ ảnh vệ tinh mới nhất vụ Israel tấn công Syria: Nhiều tổ hợp phòng không Syria tan nát - Ảnh 3.

Lộ ảnh vệ tinh mới nhất vụ Israel tấn công Syria: Nhiều tổ hợp phòng không Syria tan nát - Ảnh 4.

Theo thông tin cập nhật từ Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở London, Anh thì đã có tới 21 người thiệt mạng trong các vụ tập kích của Israel, khiến chúng trở thành một trong những vụ tấn công gây thương vong lớn nhất ở Syria mà Israel gây ra.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 4 binh lính Syria đã bị thiệt mạng cùng 6 người khác bị thương trong vụ tấn công còn các lực lượng phòng không Quân đội Syria đã phá hủy hơn 30 tên lửa hành trình và bom có điều khiển của Israel.

Khoảng khắc tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của Quân đội Syria bị Israel tiêu diệt.