Có lẽ khi đọc được mẩu giấy nhắn của nam sinh lớp 8, người chủ xe cũng cảm thấy rất ấm lòng mà không lỡ trách giận em.

Mới đây, tài khoản tên N.V.P. chia sẻ câu chuyện nhỏ về cách hành xử của một học sinh sau vụ va chạm giao thông nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Theo đó, do trời mưa gây cản trở tầm nhìn, nam sinh này đã đâm trúng xe ôtô. Đáng chú ý, cậu học trò này không hề trốn tránh trách nhiệm mà đã để lại mẩu giấy nhắn xin lỗi với nội dung:

"Em tên là P.H.C. Học sinh lớp 8, trường THCS Nam Thanh. Hôm nay, khi lúc về em có đâm trúng xe, do ô em che mắt nên mới bị như vậy. Nếu có gì xin người chủ xe liên hệ số... Em xin lỗi nhiều, mong chú tha lỗi và gia đình sẽ chịu tổn thất về chiếc xe".

Bức thư của nam sinh lớp 8 gửi đến chủ chiếc xe ô tô. Ảnh: Nguyễn Việt Phú.

Bức thư của nam sinh lớp 8 gửi đến chủ chiếc xe ôtô. Ảnh: Nguyễn Việt Phú.

Người chủ xe khi đọc được mảnh giấy cũng không còn cảm thấy giận giữ hay trách móc, mà còn chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội và dành lời khen cho hành động tử tế của cậu học sinh: "Tử tế ngay khi còn đi học, đó là đạo đức. Hành động đáng khen của em học sinh THCS Nam Thanh".

Dân tình chắc mẩm người chủ xe này cũng thấy ấm lòng, cho nên sẽ có cách xử lý nhẹ nhàng hoặc cho qua chứ không bắt bạn phải đền bù thiệt hại hay gì đó. Bên cạnh đó nhiều người dùng mạng cũng dành lời khen ngợi cho hành động vô cùng trách nhiệm của bạn học sinh.

Bởi trong cuộc sống này, ngoài học vấn thì cách ứng xử là điều mà mỗi người cần học hỏi. Trong đó, nhận lỗi tưởng chừng là hành động đơn giản nhưng không phải ai cũng thật tâm làm được.

Tuy nhiên, qua tình huống trên, mỗi chúng ta cũng nên cẩn thận khi di chuyển, nhìn trước ngó sau để tránh gây ra những trường hợp đáng tiếc như cậu bạn trên nhé!