Ngày hôm nay (1/8), ôtô đăng kinh doanh dịch vụ vận tải sẽ được cấp biển số có chữ, số màu đen trên nền màu vàng thay cho nền trắng như trước đây.

Tin nhanh - Lộ diện biển số màu vàng cho xe ô tô kinh doanh dịch vụ

Tại Thông tư 58 năm 2020 của bộ Công an, yêu cầu kể từ ngày 01/8/2020 đến trước ngày 31/12/2021 các phương tiện hoạt động kinh doanh bắt buộc phải đổi từ biến số trắng sang biển số vàng.

Theo thông tin từ phía cục CSGT, cả nước sẽ có khoảng 800.000 xe kinh doanh vận tải phải đổi biển số màu vàng bao gồm xe tải, xe công nghệ, taxi, xe khách.... Trong thời gian tới, cục CSGT sẽ tiến hành đồng bộ dữ liệu trên cổng hệ thống của Cục để người dân dễ dàng cập nhật và đăng ký trực tuyến mà không phải đến cơ quan công an.

Trước đó, bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58/2020-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông đường bộ theo đề nghị của Cục trưởng CSGT. Cụ thể, tại điểm Đ, khoản 6, Điều 25, Thông tư 58, biển số cấp cho xe kinh doanh vận tải có nền vàng, chữ và số màu đen. Sê-ri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái. 

Về chất liệu của biển số, khoản 1, Điều 25 quy định, biển số được sản xuất bằng kim loại, có màng phản quang, in chìm công an hiệu do đơn vị được bộ Công an cấp phép sản xuất và do cục CSGT quản lý.

Ghi nhận của PV tại phòng CSGT CA TP.Hà Nội, vì là ngày cuối tuần nên số lượng tài xế đến đổi biển số không đông, tuy nhiên theo thống kê của đơn vị, trung bình mỗi ngày tại 5 điểm đăng ký trên địa bàn thành phố tiếp nhận khoảng 300 hồ sơ đến đổi biển.

Công dân đến đổi biển được kiểm tra thông tin kỹ lưỡng.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Văn Huy - cán bộ cơ sở đăng ký xe số 1, phòng CSGT, Công an Hà Nội cho biết: "Đối với những xe thực hiện đổi biển trắng sang vàng thì thủ tục chỉ cần kê khai đơn giản không phải đưa xe đến, sau 7 ngày cơ quan chức năng sẽ cấp biển vàng cho cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng theo đúng quy định".

Sau khi nhận biển, các tài xê đều vui vẻ, hợp tác với lực lượng chức năng.

Anh Nguyễn Thanh Tùng, một lái xe taxi công nghệ, biết tin hôm nay là ngày đầu tiên cấp mới, đổi biển số xe ô tô kinh doanh từ màu trắng sang màu vàng, anh đã đến trụ sở phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội để làm thủ tục, anh Tùng cho biết: "Tôi thấy thủ tục không khó khăn lắm, các đồng chí công an hướng dẫn kỹ càng từ việc kê khai, chuẩn bị giấy tờ, đến hôm nay sau 7 ngày tôi được nhận biển số mới. Việc đổi biển này theo tôi thấy hợp lý, tạo ra sự công bằng giữa người kinh doanh và không kinh doanh, dễ kiểm soát, minh bạch hơn".

  • Đường vành đai 2 trên cao nghìn tỷ ở Hà Nội trước ngày thông xe
  • Biển số ôtô thay đổi kích thước ra sao từ ngày 1/8?
  • Thành Nam / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lo-dien-bien-so-mau-vang-cho-xe-o-to-kinh-doanh-dich-vu-a484394.html