Cuộc gặp gỡ quan trọng ở "Avengers: Endgame" đã tạo ra lỗ hổng tình tiết lớn trong "Doctor Strange" - bộ phim ra mắt trước đó ba năm.

Theo Digital Spy, vụ trộm đá Vô cực được các siêu anh hùng thực hiện ở nửa giữa phim Avengers: Endgame, siêu phẩm năm 2019 của Marvel Studios, đã xuất hiện một lỗ hổng tình tiết lớn.

Trong trường đoạn này, các Avengers đã thất bại trong nỗ lực lấy được ba viên đá Vô cực tại thời điểm năm 2012 ở New York. Tiếp sau đó, Bruce Banner/Hulk (Mark Ruffalo) đã tới gặp Thượng Cổ Tôn Giả (Tilda Swinton) tại thánh đường của bà, cố gắng thuyết phục vị phù thủy tối thượng trao cho mình viên đá Thời gian.

Ban đầu, Thượng Cổ Tôn Giả không hề muốn trao cho Banner viên đá vì lo ngại hành động có thể tạo ra một dòng thời gian khác đen tối hơn. Bà giải thích: "Nhiệm vụ của các Phù thủy Tối thượng là bảo vệ viên đá Thời gian".

Nhưng Banner đã thuyết phục vị phù thủy trao viên đá cho mình bằng cách kể lại cho bà câu chuyện Doctor Strange (Bennedict Cumberbatch) đã chấp nhận đưa nó cho Thanos.

Thượng Cổ Tôn Giả kết luận rằng Doctor Strange chắc hẳn đã từ bỏ viên đá vì một lý do chính đáng. Bà nói: "Strange là người giỏi nhất trong số chúng ta", và sau đó trao viên đá cho Hulk.

Cảnh phim ngắn trong Avengers: Endgame đã ảnh hưởng lớn tới nội dung của Doctor Strange.

Cảnh phim ngắn trong Avengers: Endgame đã ảnh hưởng lớn tới nội dung của Doctor Strange.

Đây chính là chỗ mâu thuẫn bắt đầu. Trong bộ phim Doctor Strange (2016), Thượng Cổ Tôn Giả đã từ chối huấn luyện Strange khi vị bác sĩ tới Kamar-Jaj. Nếu đã biết lời tiên tri về chủ nhân mới của viên đá từ năm 2012, tại sao bà vẫn quay lưng với vị bác sĩ vào năm 2016?

"Cứng đầu. Kiêu căng. Tham vọng. Tôi đã nhìn thấy tất cả trước đây… Tôi không thể dẫn dắt một học viên tiềm năng khác đến với sức mạnh, chỉ để mất anh ta vào tay bóng tối" - Thượng Cổ Tôn Giả từng nói với Mordo (Chiwetel Ejiofor).

Nếu đã từng công nhận năng lực của Strange vào năm 2012, thì tại sao tới năm 2016, Thượng Cổ Tôn Giả vẫn nghi ngờ năng lực của Strange? Chưa kể, tình tiết Thượng Cổ Tôn Giả lập tức trao viên đá mình và đồng môn dành cả tính mạng để bảo vệ cho một gã đàn ông lạ mặt, chỉ vì anh ta cần nó, cũng khiến khán giả cảm thấy quá sắp đặt và khiên cưỡng.

  • Đá Vô Cực có thể xuất hiện ở đâu trong kỷ nguyên thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel?
  • Loạt phim truyền hình 'đốt mắt' người xem nửa đầu 2020
  • Anh Phan / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/lo-hong-lon-trong-canh-phim-avengers-endgame-post1087593.html