Trong quá trình khai quật mộ cổ Vua Tutankhamun tại Thung lũng các vị Vua, giới khảo cổ đã tìm thấy hàng ngàn cổ vật cực giá trị. Nhiều cổ vật được trưng bày tại các bảo tàng để công chúng có thể chiêm ngưỡng chúng.

Pharaoh Tutankhamun hay còn gọi Vua Tut được xem là vị Vua nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại. Các nhà khảo cổ tìm thấy hàng ngàn cổ vật giá trị trong mộ cổ Vua Tutankhamun. Số hiện vật này giúp giới chuyên gia giải mã những bí ẩn về cuộc sống và cái chết của ông hoàng Ai Cập này.

Do các cổ vật được tùy táng cùng Pharaoh Tutankhamun có niên đại hàng ngàn năm tuổi nên các chuyên gia vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận khi tiếp xúc và di chuyển chúng.

Đây là một bức tượng gỗ mạ vàng được tìm thấy trong lăng mộ của Vua Tut. Bức tượng khắc họa hình ảnh một người đàn ông đứng trên thuyền và chuẩn bị phóng lao.

Bức tượng tạc chân dung Pharaoh Ka nổi tiếng của Ai Cập được tìm thấy trong mộ cổ Vua Tut.

Toàn bộ cổ vật được tìm thấy trong lăng mộ của Tutankhamun được bảo quản nghiêm ngặt để chúng không bị hư hại hoặc phá hủy.

Hàng ngàn cổ vật quan trọng này giúp giới chuyên gia giải mã cuộc sống của nhà Vua Ai Cập thời cổ đại cũng như phong tục chôn cất.

Cận cảnh một chuỗi pectoral dát vàng được chôn cùng Pharaoh Tutankhamun.

Bức tượng khổng lồ có từ thời Tutankhamun được các chuyên gia cẩn thận di chuyển đến địa điểm trưng bày.

Với niên đại hàng ngàn năm tuổi, nhiều cổ vật trong mộ cổ Vua Tut bị hư hại ít nhiều.

Cận cảnh mặt nạ bằng vàng được tìm thấy trong lăng mộ của nhà Vua Tutankhamun.

Trong số những hiện vật được tìm thấy trong mộ của Tutankhamun, đáng chú ý nhất là xác ướp của nhà Vua nổi tiếng Ai Cập. Thông qua một loạt kiểm tra, xét nghiệm, các chuyên gia vẫn đang giải mã những bí ẩn về diện mạo, nguyên nhân tử vong của ông hoàng này.