Ngay sau cuộc đột kích ban đầu của IS, không quân Nga lập tức tham gia chiến đấu, tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các vị trí của IS trong quận Al-Salamiyah.

Theo Syriar, lợi dụng sự mất cảnh giác của quân đội Syria, tổ chức khủng bố IS tiến hành cuộc đột kích vào các trận địa phòng ngự phía đông Hama và giành được một số địa bàn tạm thời.

Ngay sau cuộc đột kích ban đầu của IS, không quân Nga lập tức tham gia chiến đấu, tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các vị trí của IS trong quận Al-Salamiyah.

Theo nguồn tin quân sự từ tỉnh Hama, máy bay chiến đấu Nga gây tổn thất nặng nề cho IS, dọn đường cho quân đội Syria ngăn chặn cuộc tấn công của nhóm khủng bố và tổ chức đội hình phản kích.

Không có thông tin về số lượng thương vong của IS, nhưng các cuộc không kích của không quân Nga đã yểm trợ cho các đơn vị Quân đội Syria giành lại quyền chủ động tấn công vào nhóm khủng bố, và giúp lực lượng tăng viện của Quân đội Syria có đủ thời gian tiếp cận chiến trường, đẩy lui các tay súng khủng bố trong đêm.

​  Ngay sau cuộc đột kích ban đầu của IS, không quân Nga lập tức tham gia chiến đấu, tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các vị trí của IS trong quận Al-Salamiyah.

​ Ngay sau cuộc đột kích ban đầu của IS, không quân Nga lập tức tham gia chiến đấu, tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các vị trí của IS trong quận Al-Salamiyah.

Dù đã nhiều năm tiến hành cuộc chiến tranh chống khủng bố, nhưng quân đội Syria vẫn rơi vào tình trạng bị các phần tử IS lợi dụng sơ xuất để đánh bại trong các cuộc chiến không có sự yểm trợ của không quân Nga.

Các cuộc đụng độ khốc liệt vẫn đang diễn ra với các lực lượng của quân đội chính phủ và những người trung thành có vũ trang, trong nỗ lực đẩy lùi cuộc tấn công của IS.

Trong khi đó, các máy bay phản lực của Nga đã thực hiện các cuộc không kích dữ dội vào những nơi phía sau chiến tuyến, phía đông Hama và trên sa mạc Raqqa và tỉnh Homs.

Dù các cuộc không kích của Nga vẫn đang được tiến hành nhắm vào các vị trí của IS ở vùng nông thôn phía đông Hama trên sa mạc Syria. Tuy nhiên, các cuộc không kích gần đây đã lắng xuống sau gần 72 giờ không kích dữ dội.

Trong khi đó, các lực lượng của chính quyền và dân quân trung thành tiếp tục diễn ra và công cuộc tìm kiếm các căn cứ của IS vẫn tiếp tục trong khu vực trong vài ngày qua. Rất nhiều vụ phục kích và các vụ nổ lớn đã diễn ra.

Hiện vẫn chưa rõ số phận của 15 binh sĩ thuộc quân chính phủ khi liên lạc với những nhân vật này đã bị cắt đứt từ hôm thứ Sáu sau khi nổ ra cuộc tấn công bất ngờ của IS vào các chiến tuyến Al-Rahjan và Al-Shakouziyyah ở phía đông Hama.

Những người lính của quân chính phủ mất tích được cho là có thể đang di chuyển trên một chiếc xe buýt được tìm thấy sau khi đã bị đốt cháy. Tuy nhiên, số phận của những người lính vẫn chưa được biết rõ. Liệu họ có bị IS bắt hay sát hại hay không vẫn còn là câu hỏi bỏ ngỏ.

Hôm 10/1, các nguồn tin của Đài quan sát nhân quyền (SOHR) cho biết các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện hơn 170 cuộc không kích vào sa mạc Syria trong 72 giờ.

Hơn nữa, các nhà hoạt động của SOHR đã ghi nhận thương vong của cả hai bên trong các cuộc pháo kích và đụng độ trong 48 giờ. 19 binh sĩ và những người trung thành với quân chính phủ đã thiệt mạng trong khi đó IS cũng mất 12 thành viên. Số người chết dự kiến ​​sẽ tăng lên, vì một số chiến binh của cả hai bên đã bị thương nặng.

Sự phát triển của IS trên vùng nông thôn phía đông Hama là hậu quả của chiến lược tiến công tiêu diệt IS không quyết liệt, triệt để.

Sự tham gia của lực lượng quân tình nguyện như Hezbollah không giải quyết được vấn đề ở căn cứ địa của IS trên sa mạc tỉnh Homs do xung đột về quyền chỉ huy và sự ảnh hưởng của Tehran với Damascus.

Lực lượng khủng bố đã triệt để lợi dụng năng lực tác chiến của các lực lượng vũ trang Syria để tiếp tục tồn tại và tấn công khủng bố ở tam giác Aleppo - Hama - Raqqa, sa mạc tỉnh Homs.

  • Tại sao Iraq muốn đổi tiêm kích của Mỹ lấy Su-57?
  • Thổ Nhĩ Kỳ ra tay khi chương trình F-35 gặp khó
  • Vũ Thu Hương / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/loi-dung-dot-kich-cuop-dat-syria-is-tan-tac-truoc-don-sam-set-tu-nga-a502653.html