Ngày 16/10, Công an Thừa Thiên Huế thông tin, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản tại bệnh viện.

Lợi dụng mưa lũ lẻn, vào bệnh viện trộm cắp tài sản

Công an bắt giữ đối tượng Thúy.

Theo đó, đối tượng đầu tiên bị bắt giữ là Phan Quốc Đổng (SN 1990, trú xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế).

Đổng khai nhận, lợi dụng thời điểm Huế có nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ, lực lượng công an đang tập trung phòng chống mưa lũ nên đã lén lút vào Bệnh viện Trung ương Huế để trộm cắp tài sản.

Tại đây, Đổng đã đi đến Khoa ngoại thần kinh và phát hiện chị Nguyễn Thị Ánh T. (trú Hà Tĩnh) đang chăm sóc bệnh nhân.

Lợi dụng sự sơ hở của bệnh nhân và người nhà, Đổng đã lấy trộm 1 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung và 1,6 triệu đồng của chị T. rồi tẩu thoát.

Ngay khi phát hiện bị mất cắp tài sản, chị T. tri hô. Đổng bỏ chạy đến Khoa cấp cứu BV trung ương Huế thì bị tổ tuần tra phối hợp bắt giữ.

Trước đó, trưa ngày 14/10, tổ tuần tra Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị bắt giữ đối tượng Võ Thị Thúy (SN 1984, trú xã An phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) có hành vi trộm cắp tài sản tại tòa nhà ODA của Bệnh viện Trung ương Huế.

Công an bắt giữ đối tượng Đổng.

Công an bắt giữ đối tượng Đổng.

Qua đấu tranh, Võ Thị Thúy khai nhận, lợi dụng tình hình lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên Huế diễn biến phức tạp, Thúy đóng giả bệnh nhân vào thăm khám tại bệnh viện.

Tại đây, khi phát hiện các bệnh nhân lớn tuổi, không có người nhà đi cùng đối tượng đã tiếp cận, lấy lòng tin và đề nghị dẫn bệnh nhân đi làm các thủ tục, xét nghiệm.

Trong khi bệnh nhân vào các phòng khám bệnh, siêu âm, X-Quang, chụp CT…. đối tượng đề nghị đưa tài sản (túi xách, điện thoại, tiền, dây chuyền, nhẫn, lắc vàng) để cầm giúp, sau đó bỏ trốn và chiếm đoạt.

Với thủ đoạn tương tự, chỉ trong 1 tuần, đối tượng đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản tại Bệnh viện Hoàng Viết Thắng và BV trung ương Huế cơ sở 2. Bước đầu, cơ quan công an thu giữ được 1 điện thoại Oppo A12 và 1 điện thoại Oppo Reno5.

Hiện, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.