Một số người tuyên bố sở hữu sức mạnh tâm linh kỳ bí. Với khả năng đặc biệt này, họ có thể dự đoán tương lai, nhấc bổng đồ vật mà không chạm vào chúng... một cách kỳ bí, khó lý giải.

Sức mạnh tâm linh được đánh giá là một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới mà khoa học mãi chưa tìm ra lời giải.

Một số người trên thế giới tự nhận bản thân có sức mạnh tâm linh khi có thể giao tiếp với "linh hồn", có khả năng tiên tri về tương lai của nhân loại, di chuyển đồ vật bằng suy nghĩ...

Từ đó, những người tự nhận sở hữu sức mạnh tâm linh cho hay họ nắm giữ và biết được nhiều thông tin bí mật về thế giới.

Một trường hợp điển hình về vấn đề này là Nina Kulagina. Sinh năm 1926 tại Leningrad (nay là Saint Petersburg, Nga), Nina được biết đến là người phụ nữ có khả năng di chuyển đồ vật bằng tâm trí.

Bà từng gia nhập Hồng quân Liên Xô khi 14 tuổi. Khi ấy, Nina là một trung sĩ phụ trách phát thanh.

Vào những năm 1960, Nina khiến dư luận Liên Xô xôn xao khi tuyên bố sở hữu sức mạnh tâm linh. Bà phát hiện bản thân có khả năng di chuyển đồ vật mỗi khi nổi giận.

Theo bà Nina, sức mạnh tâm linh mà bà có được do thừa hưởng từ người mẹ. Các chuyên gia, nhà khoa học Liên Xô đã kiểm tra khả năng đặc biệt của bà Nina bằng cách đập vỡ một quả trứng trong một bể đầy nước.

Kế đến, bà Nina sử dụng sức mạnh tâm linh để tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi di chuyển chúng sang hai đầu đối diện của bể nước.

Kết quả kiểm tra cho thấy bà Nina có khả năng phi thường và được xác nhận thực sự sở hữu sức mạnh tâm linh.

Một số người tin vào kết quả thử nghiệm và cho rằng sức mạnh tâm linh có thật. Thế nhưng, không ít người cho rằng việc kiểm tra và thử nghiệm sức mạnh tâm linh còn nhiều vấn đề mà khoa học chưa thể giải mã được. Khả năng đặc biệt này không rõ ràng nên khó có thể chứng minh sức mạnh tâm linh thực sự tồn tại hay không.