Hòa thừa nhận, do đi vào đoạn có ổ gà nên bị rơi điện thoại xuống sàn xe. Nghĩ đường vắng nên Hòa đã cúi xuống để nhặt điện thoại, thiếu quan sát nên đã va chạm với 2 người phụ nữ đi bộ trên đường.

Liên quan đến vụ việc ô tô tông hai chị em đi thể dục, ngày 20/4 lực lượng Công an thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã phát hiện và tạm giữ tài xế Trịnh Xuân Hòa (SN 1984, trú tại xã Cao Minh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Hòa tại công an.

Hòa chính là tài xế lái chiếc ô tô gây tai nạn nói trên. Hiện, cơ quan công an đang tích cực củng cố hồ sơ và tiến hành lấy lời khai với nghi can này.

Tại cơ quan công an, Hòa thừa nhận tối 17/4, trên đường từ huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc về Hà Nội, đoạn Vân Hội - Quán Tiên thuộc địa bàn TP Vĩnh Yên, do đi vào đoạn có ổ gà nên bị rơi điện thoại xuống sàn xe.

Nghĩ đường vắng nên Hòa đã cúi xuống để nhặt điện thoại, thiếu quan sát nên đã va chạm với 2 người phụ nữ đi bộ trên đường. 

Lời khai của Hòa tại công an.

Thời điểm này, đoạn đường trên khá vắng, trời lại mưa ướt đường, không có đèn cao áp, Hòa phóng tốc độ nhanh nên không biết đã đâm phải 2 người phụ nữ nên tiếp tục điều khiển xe về Hà Nội.

Sau đó, Hòa mang xe đi sửa nhưng cũng không phát hiện ra dấu hiệu bất thường. Sáng 20/4, Hòa đọc báo thấy có vụ việc va chạm giao thông tại phường Hội Hợp và đồng thời Công an phường Cổ Nhuế 1 cũng thông tin cho Hòa biết về sự việc, đã vận động người đàn ông này ra trình diện. 

Hiện, công an phường Cổ Nhuế 1 đã bàn giao Trịnh Xuân Hòa cho Công an TP Vĩnh Yên để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

http://nhipsongviet.toquoc.vn/loi-khai-cua-nam-tai-xe-lai-o-to-tong-2-chi-em-di-tap-the-duc-thuong-vong-sang-hom-sau-doc-bao-moi-biet-minh-gay-tai-nan-22020204205413579.htm

Ngọc Thắng / nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/loi-khai-cua-nam-tai-xe-lai-o-to-tong-2-chi-em-di-tap-the-duc-thuong-vong-sang-hom-sau-doc-bao-moi-biet-minh-gay-tai-nan-22020204205413579.htm