Sau khi xin bố 1 triệu đồng nhưng bố không cho, hai cha con xảy ra cự cãi. Trong lúc nóng giận, Bình đã cầm dao đâm chết bố mình.

Ngày 18/6, công an tỉnh Phú Thọ cho biết, nghi can Đào Đức Bình (SN 1999, trú tại xã Thụy Vân, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã qua cơn nguy kịch và bước đầu khai nhận lý do Bình đâm anh Đào Quang Trung (SN 1977, bố Bình).

345fd2b5-595e-4256-af3a-149906dd465e.6.TH.dam
Đối tượng Đào Đức Bình. Ảnh: Cand.com.vn

Theo lời khai của Bình, hai cha con xảy ra cự cãi là do bố cậu phải đi nộp tiền phí phạt vi phạm giao thông cho Bình. Do hết nhiều tiền, nên anh Trung bức xúc mắng chửi con trai. Không hề hối hận về hành vi của mình, Bình có những lời lẽ nặng nề để đáp trả lại bố đẻ. Bức xúc quá, anh Trung buông lời thách thức 'tao thách mày hôm nay giết tao'.

Giận dỗi và bực tức vì những lời mắng chửi của bố, Bình đã ra tay với người cha đẻ. Khi cơn nóng giận lên đến đỉnh điểm, không làm chủ được bản thân, Bình liền cầm con dao đâm thẳng vào ngực anh Trung tại nhà khiến anh Trung gục tại chỗ. Do vết thương quá nặng nên anh Trung tử vong trên đường đi cấp cứu. 

Sau khi gây ra án mạng, Bình sợ hãi và nghĩ quẩn nên tự cầm dao kết liễu đời mình. Rất may vết đâm lệch qua vai và được hàng xóm xung quanh nhanh chóng đưa đi bệnh viện để cấp cứu kịp thời.

112-1704-1750380
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Luan Phan

Theo công an tỉnh, Bình chưa có tiền án, tiền sự nhưng do ham chơi bời nên đã bỏ học. Đối tượng cũng không chịu làm ăn giúp đỡ bố mẹ và các em mà thường xuyên bỏ nhà đi chơi lêu lổng.

Vợ chồng anh Trung sinh được 3 người con, Bình là con trưởng, con nhỏ nhất mới 3 tuổi. Thường ngày anh Trung đi làm thợ xây kiếm tiền chăm lo cho nuôi vợ con.

Như tin đã đưa, khoảng 10h10’ ngày 17/6, tại đội 4 xóm Nội, xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ xảy ra một vụ giết người thương tâm. Người dân địa phương nghe thấy tiếng quát tháo, xô xát lẫn nhau tại gia đình anh Đào Quang Trung, khi sang đến nơi thì thấy anh Trung nằm gục ở sân, còn Bình con trai anh Trung trên vai cũng bê bết máu.

Nguyên nhân được biết là Bình xin anh Trung 1 triệu đồng, nhưng bố cậu ta không đồng ý. Trong lúc lời qua tiếng lại, đứa con trai bất hiếu đã đâm người bố tử vong. Sau đó, Bình tự kết liễu đời mình nhưng may mắn được đưa đi bệnh viện cứu chữa kịp thời.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ điều tra làm rõ.

 
 
 
Trần Hiền / Tin Nhanh Online