Trường dùng gậy sắt đánh chị gái, khi bị phản kháng thì vẫn không buông tha mà dùng tay bóp cổ nạn nhân đến chết để cướp vàng, tiền.

Giết bằng được chị gái

Ngày 14/4, Công an TP Đà Nẵng cho biết đang làm thủ tục bàn giao Lê Lâm Trường (SN 1995, trú xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) cho Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản theo lệnh truy nã của Công an tỉnh An Giang.

Trước đó, Trường bị bắt khi lẩn trốn tại một homestay ở địa chỉ 402 đường Lê Duẩn, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Tại cơ quan điều tra, Trường đã khai nhận hành vi giết người và cướp tài sản mà nạn nhân chính là chị ruột của mình.

Theo lời khai, Trường là con út trong gia đình, làm thợ cơ khí mưu sinh qua ngày. Trường đã lập gia đình và có 1 con với vợ. Tuy nhiên, đối tượng này rất ham mê cờ bạc nên thường xuyên bỏ làm, vay mượn nhiều nơi để sát phạt đỏ đen. Vợ Trường do không chịu nổi đam mê cờ bạc của chồng nên đã ly hôn.

Lệnh truy nã Lê Lâm Trường của Công an tỉnh An Giang

Lệnh truy nã Lê Lâm Trường của Công an tỉnh An Giang

Thời điểm vợ chồng ly hôn, Trường đã vay mượn nhiều nơi số tiền hơn 100 triệu đồng nên nảy sinh ý định giết người trong gia đình để cướp tài sản. Trường biết gia đình cất giữ số tiền và vàng lớn trong két sắt nên âm thầm lên kế hoạch.

Ngày 7/3, cha mẹ Trường đi từ An Giang lên TP.HCM khám bệnh nên chỉ còn chị gái và cháu nhỏ ở nhà. Trường lợi dụng lúc cháu gái ngủ, chị gái mất cảnh giác nên dùng 1 gậy sắt đánh liên tiếp vào đầu, người chị gái.

Nạn nhân bị tấn công bất ngờ nên ngã gục xuống nền nhà đồng thời ra sức phản kháng. Lúc này, Trường không buông tha người chị ruột thịt và tiếp tục dùng tay bóp cổ, quyết giết chết nạn nhân bằng được.

Sau khi sát hại chị gái, Trường mở tủ sắt của gia đình lấy đi 3,5 cây vàng và hơn 100 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Lên mạng tán gái, đưa người yêu đi du lịch khi trốn truy nã

Trường sau khi gây án đã rời khỏi hiện trường và lên kế hoạch chạy trốn qua nhiều thành phố để trốn sự truy bắt của cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang. Số vàng cướp được, Trường mang đi bán.

Công an tỉnh An Giang sau khi xác định Trường gây ra vụ án giết người, cướp tài sản thì đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Trường vào ngày 12/3.

Lê Lâm Trường khi bị bắt

Lê Lâm Trường khi bị bắt

Để trốn tránh, Trường lập tức thay đổi nhân dạng bằng cách nhuộm tóc từ màu đen sang màu trắng. Ngoài ra, Trường di chuyển từ An Giang đến các thành phố đông dân cư, nhiều du khách đến tham quan như TP.HCM, Hà Nội, Bà Rịa Vũng Tàu… để ẩn thân.

Đặc biệt, dù đang trốn lệnh truy nã vì tội ác dã man do mình gây ra nhưng Trường luôn đóng vai là thiếu gia. Hắn còn lập Facebook mới để kết bạn với các cô gái trẻ, làm quen và tán tỉnh. Trong thời gian này, số tiền Trường cướp được bị tiêu xài hết khi hắn thể hiện mình là thiếu gia giàu có.

Đặc biệt, Trường kết bạn với H.T.L (trú ở Bà Rịa Vũng Tàu) qua Facebook. Sau thời gian tán tỉnh, 2 người có quan hệ tình cảm yêu đương.

Ngày 10/4, Trường rủ rê và đưa bạn gái từ Bà Rịa Vũng Tàu đi Đà Nẵng để du lịch. Tại đây, Trường thuê homestay để ở với bạn gái trước khi bị bắt.