Vanga là một nhà tiên tri mù không thể nhìn mọi thứ xung quanh như một người bình thường, nhưng những điều bà 'nhìn thấy' và nói về tương lai lại khiến cả thế giới phải suy nghĩ.

Vanga là ai?

Baba Vanga có tên thật là Vangelia Pandeva Dimitrova. Bà sinh ra ở Strumica, Macedonia. Bà bị mất thị lực một cách bí ẩn khi 12 tuổi, trong một cơn bão lớn. Khi đó, bà bị mất tích vài ngày, và chính trong thời gian này, bà bắt đầu có khả năng tiên tri.

Nhà tiên tri Vanga được cho là bắt đầu nổi tiếng khi dự đoán đúng nhiều sự kiện và có thể chữa lành bệnh cho nhiều người trong Thế chiến II. Trước khi qua đời năm 1996, nhà tiên tri Vanga đã để lại những dự đoán cho đến Thế kỷ 51 – thời điểm bà cho rằng thế giới sẽ kết thúc.

Năm 2018, bà dự đoán sẽ có hai sự kiện thay đổi thế giới. Thứ nhất, Trung Quốc sẽ trở thành 'siêu cường' tiếp theo của thế giới, chiếm vị trí của Mỹ và một dạng năng lượng mới sẽ được phát hiện trên Sao Kim. Trước đây, bà đã dự đoán chính xác về các sự kiện gây chấn động thế giới như sự trỗi dậy của IS, vụ tấn công khủng bố 11/9, cơn sóng thần năm 2004, Anh rời Liên minh Châu Âu, đại dịch Ebola.

Lời triên tri của Vanga về Châu Âu năm 2019

Vanga tiên đoán rằng, vào năm 2019 nền kinh tế Châu Âu sẽ có một 'cuộc khủng hoảng lớn' dẫn đến việc nhiều người mất nền kinh tế, việc làm.

Sau vụ khủng bố và cuộc bạo động vừa rồi ở Pháp, người ta lại nhắc đến Vanga với những lời tiên tri của bà về lục địa già. Chẳng hạn như cuộc khủng hoảng di cư tại Châu Âu, người ta liên tưởng tới dự đoán:

'Rất nhiều người chịu đau khổ, bất hạnh sẽ tràn đến từ khắp mọi nơi, động chạm đến tất cả các dân tộc, mọi người sẽ đi chân không, không giày dép không quần áo, không nhiên liệu, không ánh sáng', hay như sự hoành hành của nhà nước Hồi giáo IS dường như là sự ứng nghiệm của tiên đoán...

'Rồi sẽ đến thời buổi khổ nạn, con người sẽ chia rẽ nhau theo đặc điểm tôn giáo, Syria sẽ sụp đổ dưới chân kẻ chiến thắng, nhưng kẻ chiến thắng lại là kẻ không xứng đáng...'

Và nếu dự đoán của Vanga thành hiện thực thì đến năm 2043, nền kinh tế thế giới phát triển rất phồn thịnh. Người Hồi giáo sẽ cai trị toàn bộ lãnh thổ Châu Âu. Trước đó Vanga đã từng gây sửng sốt khi chứng minh tiên đoán vào năm 1989 của mình là đúng về ngày 11/9/2001 tại Mỹ.

Những lời tiên đoán khác của Vanga

Năm 2023 - Quỹ đạo Trái đất thay đổi.

Năm 2025 - Xuất hiện một bộ phận nhỏ người di cư đến Châu Âu.

Năm 2028 - Loài người sẽ tạo ra một nguồn năng lượng mới, kiểm soát được các phản ứng nhiệt hạch và nạn đói dần dần được khắc phục. Cũng trong thời gian này, con tàu vũ trụ có người lái lần đầu tiên sẽ đổ bộ lên sao Kim.

Năm 2030 - Mọi người sẽ có thể liên lạc với các nền văn minh phát triển khác.

Năm 2033 - Băng ở các vùng cực sẽ tan chảy. Mực nước ở Thái Bình Dương sẽ dâng cao.

Năm 2043 - Nền Kinh tế thế giới phát triển rất phồn thịnh. Người Hồi giáo sẽ cai trị toàn bộ lãnh thổ Châu Âu.

Năm 2046 - Bất kì cơ quan nào trong cơ thể người điều có thể được tiến hành cấy ghép. Việc thay thế các cơ quan trong cơ thể sẽ trở thành một trong những phương pháp chữa bệnh hữu hiệu nhất.

Năm 2066 - Trong lúc tấn công thành Roma của người hồi giáo, Mỹ sẽ lợi dụng một loại hình vũ khí mới - vũ khí thời tiết. Trong thời gian này, trời trở lạnh đột ngột.

Năm 2084 - Loài người sẽ khôi phục lại thiên nhiên.

Năm 2088 - Xuất hiện một căn bệnh lạ “lão hóa chỉ trong vài giây'.

Năm 2097 - Căn bệnh lão hóa khủng khiếp này sẽ lan tràn trên toàn cầu.

Năm 2100 - Loài người sẽ tạo ra những mặt trời nhân tạo chiếu sáng phần tối của quả đất.

Năm 2111 - Con người sẽ trở nên kiệt sức.

Năm 2123 - Sẽ xảy ra các cuộc chiến tranh giữa những nước nhỏ.

Năm 2125 - Tại Hungari, người ta sẽ nhận được những tín hiệu lạ từ vũ trụ. Cùng thời gian này, loài người lại một lần nữa tưởng nhớ về nữ tiên tri Vanga.

Năm 2130 - Nhiều vùng đất sẽ bị ngập trong nước.

Năm 2167 - Xuất hiện tôn giáo mới.

Năm 2170 - Xảy ra một đợt hạn hán kéo dài trên Trái đất.

Năm 2187 - Hai miệng núi lửa lớn nhất thế giới sẽ ngừng quá trình phun trào nham thạch.

Năm 2195 - Những quốc gia dọc bờ biển sẽ trở nên khá giả cả về năng lượng lẫn lương thực.

Năm 2196 - Người Châu Á và Châu Âu sẽ sinh sống trà trộn nhau.

Năm 2201 - Quá trình phản ứng nhiệt hạch trên Mặt trời sẽ chấm dứt và bắt đầu thời kỳ nguội lạnh.

Năm 2221 - Trong quá trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất, loài người sẽ có cuộc chạm trán rùng rợn.

Năm 2256 - Tàu vũ trụ mang một căn bệnh khủng khiếp về Trái đất.

Năm 2262 - Quỹ đạo của các hành tinh dần bị thay đổi. Cũng thời gian này, sao Chổi sẽ đe dọa đến sự sống còn của sao Hỏa.

Năm 3010: Trên trái đất, cuộc sống sẽ biến mất, nhưng loài người sẽ đạt đến một mức độ phát triển cho phép nó 'di chuyển' vào một hệ thống hành tinh khác.

Năm 3797 - Vanga tiên đoán đây là thời kì kết thúc sự sống trên Trái đất. Thời gian này cũng là cơ sở để loài người bắt đầu cuộc sống mới trên một “hệ Mặt trời” khác.

Nhật Duy / Đời sống & Pháp lý