Cơ quan chức năng xác định các phương tiện vi phạm về tốc độ, đăng ký xe, kiểm định phương tiện, biển số... đồng thời cảnh sát tiếp tục xác minh 4 ôtô có biển số đặc biệt.

Các phương tiện tập kết tại trạm dừng nghỉ tại trạm thu phí Dầu Giây. Ảnh: N.T.

Ngày 26/2, Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các đơn vị chức năng của Cục CSGT tiếp tục xác minh, xử lý vi phạm liên quan vụ đoàn 20 siêu xe chạy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo nguồn tin của Zing, các phương tiện liên quan gồm 20 chiếc là các xe hạng sang, siêu xe thể thao nhãn hiệu BMW, Ferrari, Mercedes G63, Maserati, Porsche, Audi, McLaren… Kết quả kiểm tra xác định 20 lái xe không vi phạm nồng độ cồn. Cảnh sát cũng không phát hiện ma túy và tiền chất ma túy trong cơ thể 20 người điều khiển phương tiện và 5 người khác ngồi cùng trên ôtô.

Về các vi phạm cụ thể: 5 trường hợp vi phạm về tốc độ (trong đó 2 trường hợp bị phạt tại chỗ, 3 trường hợp phạt nguội); 3 trường hợp không có đăng ký xe; một trường hợp không có kiểm định xe; một trường hợp hết hạn kiểm định trên một tháng, 2 trường hợp vi phạm về biển số xe, 7 trường hợp phạt chủ xe về hành vi liên quan giấy tờ, điều kiện xe. Cơ quan chức năng cũng tạm giữ 4 phương tiện.

sieu xe vi pham TPHCM anh 1

CSGT kiểm tra đoàn xe sang. Ảnh: N.T.

Trong số này có 4 chiếc siêu xe mang biển số và nguồn gốc đặc biệt. Trong đó có 3 chiếc có giấy tờ, tài liệu, chứng minh nguồn gốc.

Chiếc Ferrari 812 có thời hạn đăng ký đến 28/2 được ủy quyền điều khiển cho một người đàn ông sinh năm 1996, quê ở Sông Công, Thái Nguyên. Chiếc McLaren 650S Spyder có thời hạn đăng ký đến 17/5, đứng tên người Việt Nam. Ferrari F8 có thời hạn đăng ký đến 16/1/2028, do một người đàn ông sinh năm 1990 ở thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang, cầm lái.

Tuy nhiên, một chiếc Ferrari khác có giấy ủy quyền cho một người đàn ông ở TP.HCM. Người này đang cầm lái chiếc xe nhưng không có giấy tờ xe.

sieu xe vi pham TPHCM anh 2

Một ôtô mang biển số đặc biệt tại trụ sở công an chờ xác minh nguồn gốc. Ảnh: N.T.

Trước đó, tối 24/2, Đội 6 nhận được thông tin về việc nhiều ôtô thể thao, xe sang đi thành đoàn vào tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, hướng TP.HCM - Đồng Nai.

CSGT đã huy động toàn bộ lực lượng và phối hợp với Công an huyện Thống Nhất, Trạm CSGT Suối Tre (Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai) tổ chức kiểm tra đoàn xe trên tại trạm thu phí Dầu Giây (huyện Thống Nhất, Đồng Nai).

Quá trình kiểm tra, CSGT phát hiện ôtô nhãn hiệu Ferrari mang biển số 51H vi phạm lỗi chạy quá tốc độ, điều khiển xe không gắn đủ biển số. Ôtô nhãn hiệu Mercedes G63 mang biển số 62A vi phạm lỗi không có đăng kí xe. Ôtô nhãn hiệu McLaren mang biển kiểm soát 51H, vi phạm lỗi hết hạn đăng kiểm từ một tháng trở lên…