Ngày 28/12, cơ quan chức năng tỉnh Long An đang truy tìm các khách hàng của người chạy xe ôm (tên H., sinh năm 1977, ngụ xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An) chở bệnh nhân 1440 và bà C. phụ quán cháo lòng tại ấp Cầu Tre, xã Lợi Bình Nhơn.

Khoảng 4-5 giờ sáng 24/12, bệnh nhân 1440 đi xe ôm từ chân đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương đón xe khách tại ngã tư Cần Đốt (TP Tân An). Người chạy xe ôm này đã chở 3, đi cùng bệnh nhân 1440 có 1 phụ nữ (quần sọt, áo sơ mi trắng, áo khoác xanh, ngồi giữa); cả 3 đều đeo khẩu trang.

Bệnh nhân 1440 đi xe ôm từ chân đường dẫn cao tốc TP.HCM – Trung Lương để đón xe khách tại ngã tư Cần Đốt (TP.Tân An)

Bệnh nhân 1440 đi xe ôm từ chân đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương để đón xe khách tại ngã tư Cần Đốt (TP Tân An).

Bệnh nhân 1440 đón xe khách Mercedes 16 chỗ, biển số 53N-7649, chạy từ TP.HCM về Vĩnh Long. Còn người phụ nữ sau khi lên xe khách thì xuống Lai Vung, Đồng Tháp. Hiện, tỉnh Đồng Tháp đã tìm được và cách ly tập trung người phụ nữ này.

Ông H. đang được cách ly tập trung theo quy định. Ảnh minh họa

Ông H. đang được cách ly tập trung theo quy định. Ảnh minh họa.

Đối với người chạy xe ôm (ông H.), cùng ngày 24/12, trong chuyến thứ 2 có chở 1 nam thanh niên về thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành. Khách xuống cầu Tầm Vu, có đeo khẩu trang.

Đến 21 giờ, ông H. (có đeo khẩu trang) đến mua lẩu tại quán lẩu bò Cầu Dây (TP Tân An), người bán có đeo khẩu trang.

Từ ngày 25 đến 27/12, mỗi ngày, ông H. chạy khoảng 8-10 chuyến. Do nhiều chuyến xe nên không nhớ rõ địa điểm nơi đến, trong đó:

1 chuyến đến khách sạn (tại đường Hùng Vương, phường 3, TP Tân An) chở 1 nam thanh niên vào ngày 27/12.

1 chuyến chở 1 nam thanh niên đến hãng trái cây Thạnh Hóa tại Km số 12, huyện Thạnh Hóa.

1 chuyến chở 1 nam thanh niên đến nhà trọ không tên (tại đường Nguyễn Thị Bảy, phường 6, TP Tân An).

Vợ ông H. bán nước giải khát dưới chân cầu cao tốc. Con trai đang học lớp 7 tại Trường THCS Lợi Bình Nhơn. Kết quả xét nghiệm lần 1 của ông H. và vợ, con đều âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Long An đã cách ly tập trung ông H. và người nhà của ông theo quy định. Các đối tượng tiếp xúc khác đang được điều tra, truy vết.

Ngoài ra, khoảng 5 giờ 30 sáng 24/12, bệnh nhân 1440 cũng có đến ăn tại quán cháo lòng gần bến đò Trung Hiếu, Quốc lộ 62 (phía đối diện bãi xe ôm chỗ đường dẫn vào cao tốc thuộc ấp Cầu Tre, xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An) do bà C. (sinh năm 1960) phụ bán. Thời điểm này, cả bà C. và bệnh nhân 1440 đều không đeo khẩu trang.

Ngày 28/12, bà C. cũng được đưa đi cách ly theo quy định.

Đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với ông H. và bà C. liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ đường dây nóng:

  • Cách ly người đàn ông Canada nhập cảnh trái phép
  • TP.HCM mất dấu một người đi cùng bệnh nhân 1440
  • Phạm Ngân / Báo Long An

    Nguồn: https://baolongan.vn/long-an-truy-vet-nhung-nguoi-tiep-xuc-benh-nhan-1440-a107553.html