Các nhà nghiên cứu phát hiện tài liệu tiết lộ nguyên nhân NASA quyết định không quay trở lại Mặt Trăng – “miền đất hứa” mà rất nhiều quốc gia trên thế giới muốn chinh phục.

Gần 50 năm trôi qua, kể từ năm 1969, thời điểm NASA làm nên lịch sử khi hoàn thành sứ mệnh "không tưởng" – đặt chân lên Mặt Trăng, nhân loại không ngừng truy vấn về nguyên nhân thực sự khiến cơ quan quyền lực của Mỹ quyết định không bao giờ quay lại nơi này.

Có hay chăng NASA đang cất giữ bí mật về người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng?

Nhiều người theo thuyết âm mưu cho rằng, có rất nhiều bằng chứng cho thấy tồn tại căn cứ ngoài hành tinh trên Mặt Trăng.

Nhiều tin đồn và tài liệu mật cho rằng, NASA không đủ "dũng cảm" để cho mọi người biết về bí ẩn thực sự trên Mặt Trăng.

Đâu là lý do thật sự khiến NASA quyết không bao giờ quay trở lại Mặt Trăng?
NASA đang che giấu điều gì trên Mặt Trăng? Ảnh: Getty

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng rào cản về kinh tế chính là nguyên nhân chính mặc dù một số công ty tư nhân đang cố gắng để thay đổi thực tế này bằng cách mở dịch vụ đưa người lên Mặt Trăng.

Nhưng so với thời điểm thập niên 70 của thế kỷ trước, công nghệ và tiểm lực kinh tế đầu tư cho NASA lớn mạnh hơn rất nhiều. Vậy tại sao NASA vẫn đưa ra quyết định "lạnh lùng" khiến cho cả thế giới cảm thấy khó hiểu?

"Người trong cuộc" lên tiếng

Milton Cooper, một sĩ quan tình báo Hải quân Mỹ cho rằng không những có tồn tại các căn cứ mặt trăng, mà còn còn được gọi là "Luna", đang diễn ra hoạt động khai thác khoáng sản trên quy mô lớn. Đó là nơi họ đặt những "tàu mẹ" khổng lồ sau khi du hành trái đất và nhỏ hơn là các đĩa bay.

Đâu là lý do thật sự khiến NASA quyết không bao giờ quay trở lại Mặt Trăng?
Milton nhận định về bí ẩn UFO trên Mặt Trăng. Ảnh: Internet

(Luna là căn cứ ngoài hành tinh ở phần tối của Mặt Trăng, được các phi hành gia Apollo phát hiện và quay phim lại.)

Theo nhiều nguồn tin, phi hành gia Neil Amstrong từng chia sẻ, người ngoài hành tinh trên mặt trăng nói với chúng ta rằng chắc chắn chúng ta phải ra đi và đừng quay lại mặt trăng.

Ngoài nghi vấn về các đối tượng "bất thường" trên bề mặt của Mặt Trăng, nhiều báo cáo của các phi hành gia, nhà khoa học và một số nhân vật quan chức quyền lực đã tạo ra một thuyết âm mưu bí ẩn còn để ngỏ, xung quanh Mặt Trăng và nguồn gốc thực sự của nó.

Đặt lên bàn cân với các hành tinh khác, Mặt Trăng có lẽ là thiên thể bí ẩn nhất trong hệ Mặt Trời của chúng ta, thu hút loài người hàng ngàn năm qua.

Sự thực tồn tại căn cứ UFO hay một sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Có không ít ý kiến phòng đoán về sự tồn tại của căn cứ UFO bí ẩn, nhưng có một phát hiện khiến các chuyên gia cho rằng điều này có thể xảy ra. Đó là một số đá Mặt Trăng được phát hiện có chứa nguyên tố kim loại Uranium 236Neptuni 237.

Những nguyên tố này không bao giờ được tìm thấy trong tự nhên. Uranium 236 là một chất thải phóng xạ hạt nhân, trong khi Nepyuni 237 lại là một nguyên tố kim loại phóng xạ và là một sản phẩm phụ của các lò phản ứng hạt nhân và sản xuất plutonium.

Tiến sĩ Harold Urey, người đoạt giải Nobel Hóa học cho biết ông "vô cùng bối rối" khi phát hiện thành phần hóa học và tìm thấy sự có mặt bất ngờ của Titan trên bề mặt của Mặt Trăng, một nguyên tố rất hiếm ở Trái Đất.

Đâu là lý do thật sự khiến NASA quyết không bao giờ quay trở lại Mặt Trăng?
Phát hiện nhiều nguyên tố kim loại quý hiếm trên Mặt Trăng. Ảnh: Ancientcode

Titan cứng như thép nhưng nhẹ bằng nửa. Điều này khiến cho nó trở thành kim loại được ưa chuộng và cũng rất đắt đỏ.

Trên Trái đất, Titan rất khan hiếm, chỉ chiếm khoảng 1% trong các mẫu quặng tương tự. Nhưng bản đồ mới về Mặt trăng cho thấy chất này có rất nhiều, chiếm khoảng 1-10%.

Dù rất nhiều tranh cãi và ý kiến gay gắt về việc tồn tại các căn cứ của người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng, nhưng đến nay nguyên nhân thực sự về việc NASA quyết định không bao giờ quay trở lại hành tinh này vẫn còn là một bí ẩn "nan giải" với nhân loại.

Bạn đang đọc bài viết Lý do gì khiến NASA quyết không bao giờ quay trở lại Mặt Trăng? tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Hằng (Theo Ancientcode, Express, Disclose) / Ttvn