Đại tá Phạm Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, hiện chưa có chỉ đạo của thành phố về việc bỏ chốt hay dừng kiểm tra xét nghiệm COVID-19 trước khi vào thành phố nên chưa thể tháo 22 chốt kiểm soát.

Hà Nội duy trì 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ. Ảnh: Tô Thế.

Hà Nội duy trì 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ. Ảnh: Tô Thế.

Ngày 11/10, Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 về quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả dịch bệnh COVID-19". Theo đó, toàn quốc tạm thời không áp dụng Chỉ thị 15, 16, 19 và nhiều hoạt động, cơ sở kinh doanh được mở cửa dù có dịch.

Hôm nay (14/10) - ngày đầu tiên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới của Hà Nội - 22 chốt cửa ngõ ra vào Thủ đô vẫn được thực hiện để kiểm soát phương tiện ra, vào thành phố. Đến nay, toàn bộ lực lượng làm nhiệm vụ tại đây đã bám chốt được 3 tháng để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Nhiều người cho rằng, duy trì các chốt kiểm soát tại cửa ngõ khiến người dân gặp khó trong việc di chuyển.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng tạm thời vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát ra vào Thủ đô.

Hiện chưa có chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc bỏ chốt hay dừng kiểm tra xét nghiệm COVID-19 trước khi vào thành phố nên Công an TP Hà Nội chưa thể tháo chốt kiểm soát. Tuy nhiên, các chốt sẽ linh hoạt để tránh gây ùn tắc, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin thêm.

"Trong 1-2 ngày tới, nếu thành phố chưa có ý kiến thì chúng tôi sẽ đề xuất. Hiện tại, công an thành phố vẫn duy trì các chốt để tiếp đón, phục vụ ăn uống đối với người dân đi xe máy từ vùng dịch đi qua Hà Nội, bàn giao cho công an các tỉnh", đại tá Phạm Ngọc Dương nói.

Hà Nội duy trì 22 chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội. Video: Nhật Huy.

Như vậy, việc lưu thông tại các chốt sẽ dựa trên nguyên tắc kiểm soát người ra/vào thành phố. Đồng thời, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người từ các vùng dịch, vùng nguy cơ cao vào thành phố.

Điều kiện để vào Hà Nội, người dân phải xuất trình giấy tờ đi lại trên đường, giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

  • Hà Nội vẫn yêu cầu kết quả xét nghiệm sau hướng dẫn của Bộ Y tế
  • Hà Nội: Nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao vì còn F0 trong cộng đồng
  • Hà Phương / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/giao-thong/ly-do-ha-noi-chua-bo-22-chot-kiem-soat-xe-ra-vao-thanh-pho-963491.ldo