Bộ Y tế thông báo Thừa Thiên Huế bổ sung thông tin cho 822 ca mắc Covid-19, khiến số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tăng cao bất ngờ.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế Trần Kiêm Hảo lý giải với nguồn trên, lý do có 822 ca Covid-19 bổ sung là do một số bệnh nhân vào điều trị ở các bệnh viện thì xuất hiện trình trạng F0, chuyển qua điều trị cách ly. Khi đó, tỉnh không kịp bổ sung ca bệnh vì lo chống dịch.

"Mã ca dương từ lâu nay mình có PCR nhưng thiếu mã thì phải bổ sung. Vì mấy bệnh nhân vào các bệnh viện điều trị, xuất hiện thành F0 mình cấp mã không kịp. Bây giờ, rà soát lại hồ sơ thiếu mã thì xin cấp bổ sung để sau này họ hưởng chế độ", ông Hảo nói.

Lý do một tỉnh bổ sung tới 822 ca mắc Covid-19

Ảnh minh họa.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh đã ghi nhận thêm 303 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, 185 ca cộng đồng, nhiều nhất tập trung tại huyện Phú Lộc và TP Huế.

Đây cũng là lần thứ 3 địa phương có số ca mắc trong ngày vượt mốc 300 ca.

Theo Sức khỏe&Đời sống, đến nay toàn tỉnh có 5.575 ca nhiễm, kể cả số bệnh nhân nơi khác chuyển đến BV TW Huế điều trị. Hiện đang điều trị 2.525 ca, đã được điều trị khỏi 3.039. Có 11 ca tử vong.

Tại cuộc họp chiều 7/12, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục tầm soát những nơi có nguy cơ cao để phát hiện ca nhiễm, đồng thời tiêm vắc xin Covid-19 cho các nhóm đối tượng trên địa bàn bảo đảm an toàn.

  • Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập Việt Nam rất lớn
  • Độc lực của Omicron có thể không mạnh, nhưng đừng vội mừng
  • Ngọc Trâm / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ly-do-mot-tinh-bo-sung-toi-822-ca-mac-covid-19-tintuc800193