Một ngày sau khi hai nữ sinh ra tay đánh hội đồng, nạn nhân 17 tuổi hoảng loạn thấy đoạn clip quay cảnh cô bị lột áo được tung trên mạng.

Liên quan vụ nữ sinh Nguyễn Thùy Lâm (17 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) bị bạn đánh, lột áo như PV đã phản ánh, gia đình cô gái đã gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng. Họ cho rằng con gái mình bị làm nhục khiến những ngày qua bị hoảng loạn về tinh thần.

Công an quận Đống Đa cho biết, vụ việc đã được công an phường Trung Tự chuyển hồ sơ lên. Cơ quan điều tra đang xem xét hành vi của những người liên quan đến vụ ẩu đả và quay clip.

Nữ sinh bị bạn lột áo, quay clip do mâu thuẫn trên Facebook
Chân cầu thang nơi Lâm bị đánh. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Trước đó, chiều 27/3, nạn nhân được một bạn nữ lớp 12 hẹn ra khu tập thể ở phường Trung Tự. Đến nơi, Lâm gặp một nhóm người, trong đó có Vy và Nhi, cùng học lớp 10 và có mâu thuẫn trên Facebook với cô từ trước.

'Em vừa đến thì Nhi lao đến đá làm rơi điện thoại, sau đó Vy giật tóc em rồi cả hai xông vào đánh hội đồng. Họ liên tục đá vào mặt, đầu và đòi lột áo', nạn nhân kể.

Nữ sinh 17 tuổi bảo thời điểm đó nhiều người chứng kiến nhưng không ai can ngăn, có một thanh niên đứng quay clip. Thấy cô gái không còn sức chống cự, nhóm hành hung mới chịu bỏ đi.

Khi cảnh sát triệu tập những người có liên quan, hai bên đã hòa giải và cam kết không tái phạm. 'Gia đình Vy và Nhi đã xin lỗi và bồi thường em tại bệnh viện, Lâm nói.

Nữ sinh này cho biết, 3 ngày sau thấy đoạn clip đánh hội đồng được tung lên mạng khiến cô bị sốc. Theo lời Lâm, tối 30/3, nạn nhân thấy hình ảnh mình bị đánh xuất hiện trên mạng nhưng người đăng nhanh chóng gỡ. 'Sáng hôm sau, em lại thấy hình ảnh đó. Và lần này do một người lạ đăng tải', cô gái bức xúc.

Thấy con gái đóng cửa không đi ra ngoài và tránh tiếp xúc bạn bè, người thân gặng hỏi và bất ngờ khi được xem đoạn clip. 'Lúc hòa giải, chúng tôi nghĩ nhóm người kia đã thôi không hành hạ con gái mình nhưng họ vẫn tiếp tục tung clip nhạy cảm lên mạng', mẹ cô gái chia sẻ.

Luật sư Trương Quốc Hòe - Trưởng Văn phòng luật sư Interla (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, hành vi tung clip nữ sinh Lâm bị đánh, lột áo lên mạng Internet là trái quy định của pháp luật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại và có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

'Có đủ căn cứ khởi tố người cố tình quay clip và tung lên mạng về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet, theo quy định tại Điểm a, khoản 1 Điều 226 Bộ luật hình sự', luật sư Hòe nhận định. Ngoài ra, cơ quan công an cần xem xét, nếu người đăng tải clip nhằm đích làm nhục người khác thì sẽ bị khởi tố tội Làm nhục người khác, theo quy định tại Điều 121, Bộ luật hình sự.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Nguyễn Hoàng / Zing.vn