Phi Nhung đã lên tiếng nói thẳng về chuyện tiền nong liên quan tới con nuôi Hồ Văn Cường.

Trong thời gian qua, những ồn ào liên quan đến mối quan hệ mẹ nuôi - con nuôi giữa ca sĩ Phi Nhung và Quán quân Vietnam Idol Kids Hồ Văn Cường gây xôn xao dư luận.

Mọi chuyện xuất phát từ việc Phi Nhung bị tố có những mục đích không hoàn toàn tốt đẹp khi nhận rất nhiều con nuôi, trong đó có Hồ Văn Cường.

Thậm chí, có một số lời đồn đoán về việc Phi Nhung giữ cát-xê suốt nhiều năm qua của Hồ Văn Cường, ngay cả tiền thưởng cho ngôi vị Quán quân Vietnam Idol Kids cũng chưa đưa cho con nuôi.

Trước câu chuyện này, Phi Nhung đã chính thức lên tiếng. Cô thừa nhận đến bây giờ vẫn đang giữ số tiền đó, nhưng đó là thoả thuận giữa nữ ca sĩ với mẹ ruột Hồ Văn Cường.

Cụ thể, Phi Nhung cho biết cô đã nói với gia đình Hồ Văn Cường về việc thanh toán tiền thưởng nhưng mẹ Quán quân Vietnam Idol Kids nói từ từ.

"Tiền giải thưởng quán quân Vietnam Idol Kids Cường từng giành được, tôi có hỏi bố mẹ Cường có muốn lấy không, tôi sẽ kêu quản lý thanh toán thì chị Thu (mẹ của Hồ Văn Cường) nói thôi từ từ đi.

Mà nói thật khi ở nhà tôi, mọi người sướng vô cùng. Xây nhà dưới quê với số tiền thưởng hơn 200 triệu thì cũng được đi, nhưng tương lai của Cường sẽ như thế nào?

Cường phải đi học. Ở dưới quê sẽ có cách học dưới quê, còn ở thành phố sẽ có cách học ở thành phố. Mà thành phố dù sao đi nữa thì cũng tốt hơn chứ. Mà mẹ của Cường rất thích Cường ở trên đây", Phi Nhung nói.

Hồ Văn Cường và Phi Nhung.

Hồ Văn Cường và Phi Nhung.

Còn về chuyện giữ tiền cát-xê của Hồ Văn Cường suốt nhiều năm qua, Phi Nhung khẳng định: "Tôi là người không bao giờ giữ tiền, ca sĩ mà giữ tiền không bao giờ làm được chuyện gì cả. Chỉ có quản lý mình giữ tiền thôi, ca sĩ mà còn lo tính tiền thì còn gì là cảm xúc trên sân khấu. Nên tiền của tôi và Cường đều do quản lý giữ.

Cát-xê của Cường tôi cũng không được biết, ngay cả tiền của tôi, tôi cũng không được biết. Mỗi công ty có luật khác nhau, tôi không thể nào nói được".

Phi Nhung cũng tâm sự trên báo Thanh niên rằng đến năm Hồ Văn Cường 18 tuổi hoặc khi muốn ra ở riêng, cô sẽ trả lại hết cho con nuôi tất cả số tiền đó.

"Khi Cường đi hát, muốn ra riêng thì lấy. Tôi nói mẹ Cường cứ để tiền cho quản lý giữ đi. Khi mà Cường học xong cấp 3, đủ 18 tuổi rồi thì tôi đưa hết tất cả để mẹ con mua nhà, hay mướn nhà gì đó.

Tôi cũng sẽ cho thêm vài trăm triệu vốn để Cường làm ăn. Tôi không thích mang chuyện của tôi cho xã hội bàn tán, nhưng vì xã hội quan tâm Cường, vì khán giả quan tâm nên bây giờ tôi mới nói", Phi Nhung tâm sự.