Cả hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang đều không đồng ý nhập vụ án, nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định tạm ngưng phiên tòa để các bên có ý kiến bằng văn bản.

Chiều 8/5, TAND quận Gò Vấp (Tp.HCM) mở phiên tòa sơ thẩm vụ án dân sự liên quan đến hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Trước đó, hồi đầu tháng 11/2022,  TAND quận Gò Vấp đã thụ lý đơn của bà Đặng Thùy Trang kiện Hoa hậu Thùy Tiên yêu cầu trả nợ và bồi thường với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Sau đó, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng có đơn khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu chấm dứt việc đưa thông tin sai sự thật, gỡ bỏ hình ảnh cá nhân của Thùy Tiên trên trang cá nhân của bà Trang; công khai xin lỗi Thùy Tiên và bồi thường các phí tổn với số tiền gần 400 triệu đồng….

Sau khi thụ lý vụ kiện của Hoa hậu Thùy Tiên, TAND quận Gò Vấp nhập vụ án Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên kiện bà Đặng Thùy Trang vào vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là hoa hậu Thùy Tiên.

Hồ sơ điều tra - Lý do tạm ngưng phiên xử vụ kiện liên quan hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Hoa hậu Thùy Tiên vướng lùm xùm kiện tụng từ cuối năm 2022.

Tại phiên tòa xét xử vụ án dân sự nêu trên vào chiều 8/5, cả hoa hậu Thùy Tiên và bà Trang đều không đến tòa mà chỉ cử người đại diện tham dự. trình bày tại tòa, cả hai bên đều không đồng ý với quyết định nhập vụ án của Chánh án TAND quận Gò Vấp.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tạm ngưng phiên tòa và yêu cầu các bên đương sự có văn bản về việc không đồng ý nhập vụ án để tòa xem xét và quyết định.

Theo nội dung vụ án, bà Đặng Thùy Trang kiện Hoa hậu Thùy Tiên yêu cầu trả nợ và bồi thường với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Đơn khởi kiện của bà Trang nêu: Tháng 6/2017, thông qua một số người, Hoa hậu Thùy Tiên biết bà Trang là bầu show nên đã nhiều lần gặp, đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam bộ với cam kết, sau khi thắng giải sẽ dùng cát-xê trả và để bà Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi nhận show.

Thời điểm này, chồng bà Trang vừa bán ô tô, nên bà Trang đã trực tiếp giao tiền mặt cho bà Tiên. Khi cho Thùy Tiên vay tiền, bà Trang đã nhờ ông Nguyễn Quan Trọng đứng ra ký biên bản xác nhận nợ với tư cách là bên cho bà Tiên vay, còn Trang là người làm chứng. Lúc này, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã ký, ghi rõ nhận đủ tiền.

Cũng theo đơn khởi kiện, tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê tại quận Bình Thạnh, Tp.HCM để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy nhận nợ.

Tuy nhiên, khi cầm bản gốc giấy nhận nợ, Thùy Tiên đã xé tại chỗ. "Tôi thấy người của Thùy Tiên có đem tiền theo nên tin và đã đưa bản gốc giấy nhận nợ ra để nói chuyện. Bất ngờ bà Thùy Tiên đã chụp lấy giấy nhận nợ và xé ngay lập tức mà tôi không kịp ngăn chặn", bà Trang trình bày trong đơn.

Theo bà Trang, sau khi xé giấy nợ, Thùy Tiên cung cấp những thông tin sai lệch cho truyền thông, đồng thời tố cáo bà Trang ra Cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM.

Sau khi xác minh, Công an Tp.HCM xác định không có hành vi vi phạm pháp luật theo tố cáo của bà Tiên nên đã không khởi tố vụ án.

Theo bà Trang, thời điểm xảy ra sự việc, bà Trang vừa sinh con, do đó các thông tin của bà Tiên đưa ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bà, gây ra thiệt hại cho bà về thù lao, các khoản bồi thường khi phải chấm dứt các hợp đồng với đối tác.

Từ đó, bà Trang yêu cầu tòa án buộc bà Tiên trả cho bà 1,5 tỷ đồng tiền nợ; bồi thường thiệt hại 932 triệu đồng, tổng cộng là hơn 2,4 tỷ đồng và buộc bà Tiên phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai trên 3 trang báo.

Sau khi bị bà Trang khởi kiện, hoa hậu Thùy Tiên cũng có đơn khởi kiện bà Đặng Thùy Trang ra TAND quận Gò Vấp.

Theo Hoa hậu Thùy Tiên, ngày 7/9/2022, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an triệt phá đường dây mại dâm do Lê Hoàng Long cầm đầu. Sau đó, Cục Cảnh sát hình sự xác định hai người đẹp có liên quan đến đường dây mại dâm này có tên viết tắt là T.H. và T.T. đang khá nổi trong giới showbiz Việt Nam.

Trước thông tin này, bà Trang đã đăng trên trang Facebook cá nhân với thông tin "úp mở" về sự việc, kèm hình ảnh của hoa hậu Thùy Tiên.

Trong đơn khởi kiện, hoa hậu Thùy Tiên cho rằng, bà Trang đã cố ý sử dụng hình ảnh cá nhân của cô, đăng tải các bức hình cô đứng cạnh Lê Hoàng Long, sau đó đưa thông tin úp mở, lời lẽ ám chỉ lên mạng xã hội khiến dư luận, công chúng hiểu lầm cô có liên quan đến vụ việc, điều này đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô.

Vì vậy, hoa hậu Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu tòa án buộc bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của cô, đưa thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội; buộc bà Trang gỡ bỏ toàn bộ các bài viết có thông tin, hình ảnh, nội dung sai sự thật, gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp, đính chính thông tin và xin lỗi cô.