M.U được cho sẽ đưa ra lời đề nghị chính thức dành cho hậu vệ David Alaba của Bayern Munich bất chấp sẽ gặp rào cản từ các đối thủ như Chelsea, PSG, Real Madrid, Man City hay Barcelona.

M.U đưa ra lời đề nghị dành cho Alaba

Theo báo chí Anh, đại diện M.U đã liên hệ với người đại diện của Alaba để thuyết phục cầu thủ người Áo chuyển tới chơi cho đội chủ sân Old Trafford sau khi hợp đồng giữa anh và Bayern Munich đáo hạn vào tháng 6/2021.

Lúc này, M.U vẫn đang tìm kiếm 1 trung vệ đẳng cấp và Alaba với sự đa năng của mình được cho là sự bổ sung mạnh mẽ cho đội hình của Quỷ đỏ. Ngoài M.U thì Man City, Barcelona, Paris Saint-Germain và Real Madrid cũng được cho là các CLB đang theo dõi sát sao Alaba.

Phía Man United sẵn sàng trả cho Alaba mức lương hậu hĩnh - điều anh muốn ở Bayern và là điều kiện quan trọng để ngôi sao người Áo tiếp tục gắn bó với đội ĐKVĐ Champions League không được đáp ứng.

Alaba hiện kiếm được khoảng 150.000 bảng mỗi tuần tại Bayern, kém xa so với Thomas Mueller (300.000 bảng mỗi tuần) và Robert Lewandowski (350.000 bảng mỗi tuần). Bayern có đề nghị tăng lương cho Alaba lên thành 200.000 bảng mỗi tuần nhưng không nhận được cái gật đầu của cầu thủ mới 28 tuổi này.

Đến tháng 1 tới, Alaba sẽ được quyền tự do đàm phán với bất cứ CLB nào khác và Bayern sẽ bị động hoàn toàn nếu rơi vào trường hợp đó. Tuy nhiên, đến một nhân vật quyền lực như Rummenigge cũng phải thừa nhận: "Bayern đã làm mọi cách có thể để đạt được thỏa thuận với Alaba. Chúng tôi đã trao đổi rất nhiều và muốn có câu trả lời cuối cùng của anh ấy vào cuối tháng 10.

Chuyện đó đã không xảy ra và tôi không biết liệu Bayern có thể đạt được thỏa thuận không nữa. Tôi muốn làm rõ rằng những gì chúng tôi đề nghị với Alaba đã tỏ rõ thành ý cũng như tầm vóc mà chúng tôi trân trọng đánh giá, thế nhưng anh ấy đã không chấp thuận".

  • Barca muốn đưa Bellerin trở lại
  • Liverpool đạt thỏa thuận 18 triệu bảng với nhà vô địch EURO 2016
  • Liverpool sẽ đổi hướng săn lùng trung vệ?
  • Duy Hồng / bongdaplus.vn

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/tin-chuyen-nhuong-mu/m-u-dua-ra-loi-de-nghi-danh-cho-alaba-3197062012.html