Nhà chức trách Malaysia đã mở cuộc điều tra vụ việc hai người trèo lên nóc tòa nhà Merdeka, công trình kiến trúc cao thứ nhì thế giới.

Hình ảnh cặp đôi trên nóc tòa nhà Merdeka. Ảnh: Straits Times.

PNB Merdeka Ventures, công ty sở hữu tòa nhà Merdeka, cho biết sẽ khởi động hành động pháp lý với bất cứ người nào xâm phạm tòa nhà này. Merdeka là tòa nhà 118 tầng, chiều cao khoảng 679 m, Straits Times đưa tin.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng tòa nhà Merdeka cao 118 tầng vẫn đang là một địa điểm xây dựng, an toàn là ưu tiên hàng đầu", đại diện PNB Merdeka Ventures cho biết.

Tuyên bố được PNB Merdeka Ventures đưa ra sau khi hình ảnh hai nhà leo núi ở trên đỉnh tòa nhà Merdeka được đăng tải trên mạng xã hội hôm 28/12 và thu hút sự chú ý của dư luận.

Hai người trong ảnh là Ivan Beerkus và Angela Nikolau, tự nhận là những người leo núi mạo hiểm đến từ Nga. Trong các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội, hai người này biểu diễn những tư thế mạo hiểm.

Phó giám đốc Cảnh sát Kuala Lumpur Datuk Yahaya Othman xác nhận sẽ triệu tập Beerkus và Nikolau để thẩm vấn. Hai người này sẽ bị nhà chức trách Malaysia điều tra với cáo buộc xâm phạm trái phép vào tòa nhà Merdeka.