Theo The Mirror đưa tin, BLĐ Man City đang tiêu tốn khoản tiền lên tới 20.000 bảng Anh mỗi ngày để thuê luật sư nhằm kháng án vụ việc họ bị UEFA cấm thi đấu ở Champions League 2 mùa giải tới do vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

David Pannick được công nhận là một trong những luật sư hàng đầu của Vương quốc Anh. Ông đã được BLĐ Man City mời làm người đứng đầu cuộc chiến pháp lý chống lại UEFA sau phán quyết cấm thi đấu 2 mùa giải tới ở Champions League do vi phạm luật công bằng tài chính.

Người đàn ông 63 tuổi hành nghề chủ yếu trong các lĩnh vực của luật công và nhân quyền, ông là thành viên Quốc hội Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, từng là người đại diện cho Gina Miller trong 2 lần khi cô kiện ông Vladimir Johnson và cựu Thủ tướng Theresa May về các vấn đề liên quan đến Brexit.

Năm 2016, ông đại diện thành công cho bà Miller trong cuộc chiến pháp lý ngăn chặn Theresa May đưa Vương quốc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu mà không có sự đồng ý của quốc hội. Tháng 9/2019, Pannick cũng giúp bà Miller tuyên bố với Tòa án Tối cao rằng Vladimir Johnson đã cho Nữ hoàng Anh lời khuyên bất hợp pháp trong nỗ lực của ông trước Quốc hội.

Man City hy vọng luật sư Pannick sẽ giúp họ kháng án thành công

Man City hy vọng luật sư Pannick sẽ giúp họ kháng án thành công.

Những người đứng đầu Man City hy vọng luật sư Pannick có thể sử dụng chuyên môn pháp lý của mình để giúp câu lạc bộ thoát khỏi rắc rối khi bị UEFA đưa ra một hình phạt nặng nề. Theo tiết lộ, nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh đã bỏ ra khoản tiền 20.000 bảng mỗi ngày để trang trải chi phí pháp lý của ông Pannick.

Như đã biết, rạng sáng ngày 15/2 vừa qua, truyền thông Anh đồng loại đưa tin Man City chính thức bị Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấm tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ tại lục địa già trong 2 mùa giải liên tiếp. Điều đó đồng nghĩa với việc họ không thể thi đấu tại Champions League hoặc Europa League ở 2 mùa 2020/21 và 2021/22, bất chấp vị trí trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

Ngoài ra Man City còn phải nộp phạt khoản tiền 30 triệu euro và thậm chí còn đối diện với nguy cơ bị tước chức vô địch Ngoại hạng Anh năm 2014. Chính điều này buộc BLĐ đội bóng tuyên bố sẽ chơi đến cùng với UEFA nhằm kiện ngược lại cơ quan quyền lực của bóng đá châu Âu.