Tưởng trong chùa không có ai, nam thanh niên định "chôm" cả tiền công đức trên bàn thờ nhưng bị sư thầy phát hiện và tóm gọn.

Một đoạn clip được cư dân mạng chia sẻ khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ với một nam thanh niên đi lễ chùa nhưng nảy sinh lòng tham rồi trộm cả tiền công đức.

Theo đó khi phát hiện trong chùa vắng người, ngó nghiêng lại không có ai, thanh niên mặc áo xanh nhanh tay "thó" luôn chút tiền mặt làm lễ mà khách thập phương trước đó đặt trên bàn thờ.

Tuy nhiên, người này không hề biết rằng trong chùa có gắn camera an ninh nên chỉ một lúc sau đó một sư thầy đã ra túm được người thanh niên khi nhân vật này có thể nảy sinh ý định "ăn lộc" lần thứ hai.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã khiến nhiều người vô vùng bức xúc, bởi ở chốn linh thiêng như đền chùa, người này vẫn nảy sinh lòng tham rồi làm ra những hành động xấu xí.

Hiện chưa rõ thanh niên có bị nhà chùa gửi cơ quan chức năng hay không nhưng với việc tóm được thủ phạm nhà chùa cũng khiến cư dân mạng được hài lòng bởi trước đó rất nhiều vụ trộm cắp tại các ngôi chùa khác khiến nhiều người không khỏi xót xa khi những cổ vật truyền thống đã bị kẻ gian lấy trộm.