Hóa thân tài ba, múa hát điêu luyện, nhóm thầy giáo này khiến cả ngàn người phải 'đứng ngồi không yên'.

Nhắc đến ca khúc Trống cơm, nhiều người sẽ nghĩ ngay về hình ảnh những em bé nhí nhảnh, xòe tay vỗ trống rồi lắc lư theo điệu nhạc. Thế nhưng, trong một đoạn video vừa mới đăng tải trên mạng xã hội, nhóm thầy giáo này lại ‘đáng yêu' không kém lứa tuổi thiếu nhi. 

Dưới đây là video màn hát múa Trống cơm đáng yêu hết nấc của các thầy giáo

Liên lạc với nhân vật xuất hiện trong video trên, chúng tôi được biết, đây là tiết mục biểu diễn trong cuộc thi văn nghệ giữa các tổ bộ môn, nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình). 

Nhìn sự dẻo dai, điêu luyện của nhóm diễn viên nam nữ trên sân khấu, ít ai biết rằng, họ đều là những thầy cô giáo đến từ Tổ Thể dục – An ninh Quốc phòng của trường – Một lĩnh vực vốn chỉ dành cho sự khỏe mạnh và rắn chắc. 

Màn giả gái múa hát
Không ngại mặc áo yếm, các thầy giáo vẫn nhập thân hài hước. 

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị, thầy giáo Lê Anh Vũ (Tổ trưởng Tổ thể dục Quốc Phòng An Ninh) cho biết: "Vì bận chuẩn bị cho cuộc thi Bóng chuyền toàn ngành nên còn đúng 2 ngày thì cả Tổ mới bắt đầu chuẩn bị lên ý tưởng. Thầy nghĩ là các tổ bộ môn khác sẽ đầu tư về hát múa nghiêm túc nên tổ thầy quyết định làm tiết mục văn nghệ vui vẻ hài hước. Nhưng mà vẫn đảm bảo các tiêu chí của Ban tổ chức". 

Mặc dù thời gian tập luyện chỉ vỏn vẹn trong 3 buổi với vài tiếng đồng hồ, thế nhưng, phần biểu diễn của 5 thầy và 1 cô trong Tổ thể dục đều khiến cả trường nghiêng ngả, thậm chí ‘đừng ngồi không yên'. 

Màn giả gái múa hát
Tiết mục nhận được nhiều tràng vỗ tay nhất trong cuộc thi văn nghệ của trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Liễu Hoàn (Giáo viên Tổ Văn – Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp) chia sẻ: ‘"Các thầy hóa thân quá tài hoa, nên xem trông rất hài hước và vui nhộn. Chắc chưa bao giờ cô vui như thế vì cô cười suốt cả cuộc thi". 

Tiết mục múa hát Trống cơm xuất sắc giành về Giải ba của cuộc thi. Tuy nhiên, hiệu ứng mà phần biểu diễn này mang lại vượt ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Bởi không chỉ giáo viên trong trường mà từ phụ huynh đến học sinh, tất cả mọi người đều dành ‘mưa' lời khen cho độ đáng yêu của những người thầy đã ngoài 30 này. 

Bạn Quyên Hà cho biết: "Tiết mục văn công hay nhất, tuyệt vời nhất, quá xuất sắc các thầy ơi'. Hay một phụ huynh cho biết: ‘Các thầy đáng yêu quá đi, múa dẻo đến mức phụ huynh ngồi xem một mình mà cười cả buổi sáng"

Màn giả gái múa hát
Các thầy tỏ rõ sự đáng yêu trong từng bước nhảy, điệu múa.

Được biết, cuộc thi văn nghệ nhân dịp 20/11 của Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp gồm có 11 tiết mục. Trong đó, giải nhất thuộc về tiết mục hát múa ‘Bài ca người giáo viên nhân dân' đến từ các cô giáo Tổ Công đoàn Ngữ Văn thực hiện.

Bạn đang đọc bài viết Màn giả gái múa hát 'Trống cơm' của các thầy giáo hot nhất mùa 20/11 năm nay tại chuyên mục Giáo dục của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Oanh Trương / Báo đất việt