Bức tường lớn khó vượt qua của VĐV TDDC Phạm Như Phương là Rachel Yeoh Li Wen. "Cao thủ" này đã trình diễn xuất sắc để giành tấm HCV cá nhân nữ nội dung cầu thăng bằng, chiều 16/5.

the duc dung cu Viet Nam anh 1

Nữ VĐV người Malaysia, Rachel Yeoh Li Wen, bước vào bài thi cầu thăng bằng với kỹ thuật điêu luyện. Cô đứng từ dưới đất cách cầu chừng hơn 1 m rồi bật ngược lên trong sự tán thưởng của hàng trăm khán giả tại Nhà thi đấu Quần Ngựa (Hà Nội).

the duc dung cu Viet Nam anh 2

Hầu hết khán giả phải trầm trồ trước sự khéo léo, dẻo dai của Rachel Yeoh Li Wen.

the duc dung cu Viet Nam anh 3

Mọi động tác xoay người, uốn mình, bật cao và lộn nhiều vòng của VĐV người Malaysia gần như không mắc lỗi.

the duc dung cu Viet Nam anh 6 the duc dung cu Viet Nam anh 7

Ở nội dung thể dục tự do nữ, VĐV người Malaysia cũng để lại nhiều ấn tượng với những động tác uốn dẻo điệu nghệ cùng các pha nhào lộn đẹp mắt, nhưng điểm số không đủ để giành huy chương.

the duc dung cu Viet Nam anh 8

Do là VĐV nước chủ nhà, Phạm Như Phương là người được khán giả chờ đợi hơn cả.

the duc dung cu Viet Nam anh 9

Trong phần thi cầu thăng bằng cô cũng đã làm sôi động khán đài bởi những động tác kỹ thuật của mình. Bài biểu diễn của Như Phương không cho thấy lỗi nào nặng.

the duc dung cu Viet Nam anh 10

Màn tiếp đất của Phương cũng thành công. Giới chuyên môn đánh giá cô có nhiều động tác nhào lộn, chuyển xà và động tác tiếp đất đẹp.

the duc dung cu Viet Nam anh 11

Huấn luyện viên của Phương khi chứng kiến màn biểu diễn cùng tiếp đất thành công đã ôm chầm lấy cô mừng vui. Với phần thể hiện này, cô đã giành HCĐ, xếp sau hai VĐV người Indonesia và Thái Lan.

the duc dung cu Viet Nam anh 12

Tại nội dung thể dục tự do, nữ VĐV Việt Nam cũng thực hiện khá thành công bài thi của mình.

the duc dung cu Viet Nam anh 13

Đặc điểm của cô cũng như các thành viên nữ đội TDDC là tuổi đời trẻ (từ 18 đến 20) khát khao được thể hiện bản thân tại SEA Games. Trước đó, các nữ VĐV đã nỗ lực tập luyện với mục tiêu có thành tích cao tại giải đấu trên sân nhà.

the duc dung cu Viet Nam anh 14

Với phần thi thể dục tự do, Phạm Như Phương đã đem về cho Việt Nam thêm một chiếc HCĐ cá nhân nữ (12,033 điểm).